1 bai tap dien xoay chieu can giai dap

N

nhuy1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoạn mạch không phân nhánh gồm một cuộn dây có độ tự cảm L=318mH, một điện trở R=22.2 ôm và một tụ điện có điện dung biến thiên.Hiệu điện thế xoay chiều giữa hai đầu mạch có tần số 50Hz và giá trị hiệu dụng 220V. Khi tụ điện có điện dung 88.5 uF thi hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây sớm pha pi/3 so với cường độ dòng trong mạch. Xác định điện trở r của cuộn dây và số chỉ của vôn kế
 
L

liti12345

hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây sớm pha pi/3 so với cường độ dòng trong mạch

=> tan[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{Z_L}{r}[/TEX]
=> r= [TEX]\frac{Z_L}{tan pi/3}[/TEX]

Bạn xem lại đầu bài nhé ko có vôn kế:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom