1 bai tap chuyen de phan ung nhiet nhom.rat ki`nen cac ban giai thu nhe

P

pacma

sao mình làm lại ra 20g tròn luôn chứ , chả biết sao lại th ế ?
bà con ơi giúp với
 
G

guitarl

Gọi mol MgO và CuO lần lượt là x và y ta có 1pt về kl:x+2y=0,52
Từ m nước => mol CuO pu là 0,06mol
Chất rắn B gồm MgO,Cu và CuO dư
Dung dịch C gồm HCl dư,muối Clorua của Mg và Cu
Dựa vào quan hệ giữa mol của HCl pu với B,Fe => pt:2x+2y = 0,62
=> x= 0,1 ,y = 0,21
=> n CuOdư = 0,15 mol
=> n Fe = n hidro+ n CuCl2 = 0,2mol
kết tủa gồm hidroxit của Mg và Fe(3),khối lượng là 27,2g đáp án C
 
A

anhson291991

bài này cũng hay đấy..............................................
 
Last edited by a moderator:
S

svip28

co ai giai de hieu hon khong nhi. minh ko hieu bai giai cua GUITARL.
2 PT MA BAN VIET LA SAO VAY.GIAI THICH RO HON DUOC KHONG VAY.Ở đâu ra những số lạ quắc vay ta?
 
Q

quando92

Trông hay đấy, bài tập phần nhiệt nhôm thường khoai lém, để làm thử coi :D
 
C

canhdong_binhyen

Gọi mol MgO và CuO lần lượt là x và y ta có 1pt về kl:x+2y=0,52
Từ m nước => mol CuO pu là 0,06mol
Chất rắn B gồm MgO,Cu và CuO dư
Dung dịch C gồm HCl dư,muối Clorua của Mg và Cu
Dựa vào quan hệ giữa mol của HCl pu với B,Fe => pt:2x+2y = 0,62
=> x= 0,1 ,y = 0,21
=> n CuOdư = 0,15 mol
=> n Fe = n hidro+ n CuCl2 = 0,2mol
kết tủa gồm hidroxit của Mg và Fe(3),khối lượng là 27,2g đáp án C
làm sao đề bít eog B còn CuO dư z hả bạn? hay mìh jả sử trường hợp đó@-)
 
B

buihuuloc92

KHông cần biết dư hay không . Bạn tính bằng bảo toàn mol Oxi.
Gọi số mol MgO là x CuO là y có 40x+80y=20.8 (1)
Tính được số mol H+ dư = 0.1s suy ra H+ phản ứng với B là 0.5 suy ra số mol oxi trong B là 0.25. Số mol oxi trong hh =0.25+1.08/18=0.31
Bảo toàn oxi có x +y=0.31. (2) Giải cái hệ . Ok
 
P

phamminhkhoi

Làm phát ^^



Cho vào HCl, số mol HCl pứng = số mol đầu - 2 lần số mol H2 = 0,5 mol--> số mol O =0,25 mol (do MgO không bị khử, CuO dù bị khử hay không thì O luôn di hết vào nưóc).
Cho nên số mol O = 0,25 + 0,06 = 0,31 mol--> m O trong hỗn hợp đầu = 4,96 (g)

Ta có hệ
24x + 64y = 15,84
40x + 80y = 20,8

--> x = 0,1 , y = 0,21

Ta có số mol Mg là 0,1, số mol Cu = 0,21 = số mol O trong Cu, mà thực tế số mol O bị khử chỉ có 0,06 nên số mol CuO còn lại là o,15 mol = chính số mol sắt đã pứng vưói muối đồng --> số mol sắt = 0,15 + 0,05 = 0,2 (mol).

Ta có kết tủa có MgO và Fe2O3 có m = 0,2/2 . 160 + 0,1. 40 = 20 g

--> Đề bài ? Nếu đề bài cho chính xác hơn thì pahỉ là hidrõit của Mg và Fe thì sẽ có m = 27,2 g--> C đúng
 
Top Bottom