1 bai` nhung khong hieu?can giup do~

S

seagirl_41119

[TEX]n_{NaOH} = 0,2[/TEX] mol
\Rightarrow [TEX]n_{ Na^+} = 0,2 [/TEX] mol và [TEX] n_{OH^-} = 0,2[/TEX] mol

[TEX]HNO_3 = 0,1a mol[/TEX]
[TEX]H_2SO_4= 0,1b mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{H^+}= 0,1a+0,2b[/TEX] mol
[TEX]n_{NO_3}^-= 0,1a[/TEX]
[TEX]n_{SO_4}^{2-}= 0,1b[/TEX]

Ta có :
[TEX]H^+ [/TEX] + [TEX]OH^-[/TEX]--> [TEX]H_2O[/TEX]
suy ra : 0,1a+ 0,2b= 0,2 (vì trung hoà vùađủ )

mà khối lượng muối = 1,532g nên tổng khối lượng các ion [TEX]Na^+, NO_3^-, So_4^2- [/TEX] = 1,532g
Thay số vào ta sẽ có hệ với 2 ẩn a, b, giảira

Ọc ọc, bn ơi, mình ra âm rồi
 
Last edited by a moderator:
K

kingvip

mình làm thấy âm => khả năng cao nhất là đề sai hay đế thiêú gi đó bạn xem lại hộ mình cái
 
W

wormcat1608

Công nhận bài này ra âm ! Các bác xem mình xét ra muối axit NaHSO_4 có được ko nhờ ?
 
C

conech123

hot là :
0,1a + 0,2b = 0,2
6,2a + 9,6b + 23.0,2 = 15,32
< mạn phép sửa đề :D , có lẽ bạn vik đề nhầm vì số đẹp lắm a = 0,8 , b = 0,6 :D>
 
P

perfectstar_hd119

tại sao lại la` 6,2a + 9,6b + 23.0,2 = 15,32
minh` k hju?
bạn co' the jaj thik kj hon k?
 
Top Bottom