1 bài lựong giác hay

D

dhbk2013

Giải phương trình :
$(Cos4x - Cos2x)^2 = 5 + Sin3x$

Gợi ý :
$<=> ( -2Sin3x.Sinx)^2 = 5 + Sin3x$
<=> Sin3x.(4Sin3x - 1) = 5
Ta luôn có : -5 \leq 4Sin3x - 1 \leq 3
Vậy để để Sin3x.(4Sin3x - 1) = 5 thì :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 4Sin3x - 1 = -5 \\ Sin3x = -1 \end{array} \right.[/tex]
=> Sin3x = -1 => Giải phương trình lượng giác cơ bản e tự giải nha !!
 
D

dopepoy

Giải phương trình :
$(Cos4x - Cos2x)^2 = 5 + Sin3x$

Gợi ý :
$<=> ( -2Sin3x.Sinx)^2 = 5 + Sin3x$
<=> Sin3x.(4Sin3x - 1) = 5
Ta luôn có : -5 \leq 4Sin3x - 1 \leq 3
Vậy để để Sin3x.(4Sin3x - 1) = 5 thì :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 4Sin3x - 1 = -5 \\ Sin3x = -1 \end{array} \right.[/tex]
=> Sin3x = -1 => Giải phương trình lượng giác cơ bản e tự giải nha !!

Lời giải ko thuyết phục ạ.với lại sao anh nhóm[TEX]Sin3x.(4Sin3x - 1) = 5[/TEX] như vậy dc
 
Top Bottom