1 bài kt học kỳ lý 9 !

T

thongoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bóng đèn ghi 110V- 100W
a) Tính điẹn năng mà bóng đèn sử dụng trong 30 ngày khi thắp sắng bt mỗi ngày 6h
b) Mắc bóng đèn trên nối tiếp vs một bóng đèn loại 110V-50W vào nguồn điện có U=220
c) Muốn hai đèn sáng bt ta mắc chúng vào một biến trở như hình bên. Tính gt sử dụng of biến trở để đèn sáng bt.
Mô ta sơ đồ nè : gồm nguồn, đèn 1, đèn 2 mắc nối tiếp
- biến trở mắc // vs đén 2 và nt vs đèn 1 .
Thank all!!!
 
M

manhphuoc95

a)n = 100.6.30/1000 = 18 kWh
b) (BT//Đ2) nt Đ1
ta có
lúc đó ta có U biến trở là 110V
và cường độ dòng điện qua biết trờ là
Iđm1 - Iđm2 = P1/U1 - P2/U2 = 100/110 = 50/110) = 5/11 A
vậy Rb = 110 / 5 /11 = 242 ohm
 
N

nhok_kute_2511

một bóng đèn ghi 110V- 100W

a,
vi bong sang bt
\RightarrowA=P.t=100.6.30/1000=18KW
b,
[FONT=.VnTime]V× ®Ìn 1 sang bt \RightarrowU®1=U®m1=110v[/FONT]
[FONT=.VnTime]P1=P®m1=100w[/FONT]
[FONT=.VnTime]R1=[TEX]{U}^{2}[/TEX]/P®m1=110^2/100=121[TEX]\Omega [/TEX][/FONT]
[FONT=.VnTime]tu­¬ng tù den 2 sbt R2=242[TEX]\Omega [/TEX][/FONT]
[FONT=.VnTime]qhm:R1nt(R2//Rbt)[/FONT]
\Rightarrow[TEX]\frac{R1}{R2,bt}[/TEX]=[TEX]\frac{U1}{U2,Ubt}[/TEX]
[FONT=.VnTime]mµ U1=U2,bt \Rightarrow R1=R2,bt[/FONT]
[FONT=.VnTime]121=242.Rbt/(242+Rbt)[/FONT]
[FONT=.VnTime]giai pt trªn ta dc Rbt=242[TEX]\Omega [/TEX][/FONT]
[FONT=.VnTime](cho hoi ë trong diÔn ®µn cã ai s¾p thi häc sinh gioi c¸c cÊp kh«ng zËy_líp 9 nha)[/FONT]
 
Top Bottom