1 bại khá lạ

H

hanhtay47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở 1 loài thực vât xét cây có kiểu gen DDd nằm trên NST thường, mỗi alen đều có 1100 nucleotit. alen D có 207 nucleotit loại G, alen d có số nucleot loai A bằng 3/2 số nucleotit loại G. cho cây trên tự thụ phấn, trong số cây con thu F1, có 1 cây có 1074 nucleotit loại G. cây đó có kiểu gen
a. AAAAa
b. AAaaa
c. AAAaa
d. Aaaaa
 
L

le_phuong93

Sao đề là alen D, d mà xuống đáp án lại thành A, a thế kia :)
Mình làm giúp bạn nhé;
Ở alen d: 3/2G+G=550 -> G=220
Giả sử KG là ddddd thì tổng số nu loại G=220.5=1100
Mà đề cho cây có 1074 nucleotit loại G = 1100 - 13.2
=> sẽ có hai alen có số nucleotit loại G=207 (vì 207=220-13)
=> KG của cây sẽ là DDddd
Theo đáp án của bạn thì là đáp án B
 
Top Bottom