1 bài hóa về polime......help?

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy buta-1,3-đien và etilen đem đồng trùng hợp được 1 polime.
a) Xác đinh công thức của pôlime và viết pthh xảy ra biết nếu đốt cháy hoàn toàn 1,1g polime này thì thu đc 1,792l CÒ( đktc).
b) Nếu M polime=110.000 đvc thì hệ số trùng hợp n=?
 
L

linhcutchuat

Đặt công thức là (C4H6)x(C2H4)y
ta có tỷ lệ sau:
54.x+28.Y.....4X+2Y
----------- z= ----------
1,1................0,08
chọn x=1 giải hệ------>Y=2----->cậu tự lập
hệ số trùng hợp là số phân tử -2
Số mol phân tử là 3000----->hệ số trùng hợp là 2998.mình chắc câu A đúng còn câu B mình không rõ hệ số trùng hợp là số liên kết giữa các phân tử ,nhưng khoảng 80%
 
Top Bottom