1 bài hóa về este ( hlep me plz)

K

kearboster

K

ken_crazy

vì có 3 Oxi nên ko thể tạo êste đa chức
ta có m este < m muối
=> Gốc rượu nhỏ hơn 23
=> R'= CH3
=> OH-CH2-CH2-C00CH3
Thử lại nếu cần.
 
N

nganha185

thử cách này xem đúng không nhé.
vì este có dạng: RCOOR' nên sẽ còn dư 1 o =>este có dạng: OHRCOOR'
n este= 0,2 mol => M muối= 22.4:0,2= R+17+67=112
=>R=28 (CH2-CH2)
 
B

bangt.khoaichau10b1

ta có m este < m muối
=> Gốc rượu nhỏ hơn 23 : em ko hiểu chỗ này lắm anh nói rõ được ko
Nghĩa laf:
este có dạng: OHRCOOR' như trên nói (R' gốc rượu)
Có tỉ lệ mol 1:1
Để ý chữ đậm:

OHRCOOR' + NaOH => OHRCOONa + R'-OH
x--------------------------------->x

Theo em thấy Khối lượng Este < khối lượng muối

x.(17+R+44+R')<x.(17+R+44+23)

=> R' < 23
=> R' phải là CH3 =15 => CT của X
 
P

phamminhkhoi

Bổ sung cho bạn một cách làm khác :

Bảo toàn khối lượng ---> m rượu tách ra trong thuỷ phân = 6,4 g --> M rượu = 32 ---> CH3OH
---> công thức RCOO-CH3 thêm bớt các chức vào ta đượcc công thức OH-CH2-Ch2-COO-CH3
 
Top Bottom