1 bài hóa trong đề thi thử trường tớ, mong mọi người giải đáp :)

F

fav_tn94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài hóa này nhé :
Hòa tan hoàn toàn m (g) hỗn hợp gồm Na, Na2O, NaOH và Na2CO3 trong dd axit H2SO4 40% (vđ) thu đc 8,96l hỗn hợp khí có tỷ khối đối với H2 = 16,75 và dd Y có nồng độ 51,449%. Cô cạn Y thu đc 170,4g muối. Gtri m là?
A. 50,6 B. 50,4 C. 37,2 D. 23,8
 
C

canmongtay

Giúp nhé!
hh khí là H2 và C02
Áp dụng đường chéo ta có:
2................................................10,5----->1
..................16,75.2.....................
44..............................................31,5----->3
---> Trong 0,4(mol) hỗn hợp có 0,1(mol) H2 và 0,3(mol) C02
Vì phản ứng vừa đủ nên dung dịch chỉ chứa Na2S04
nNa2S04=170,4/142=1,2(mol)
nH2S04 =nNa2S04 = 1,2
---> m(ddH2S04)= 1,2.98.100/40= 294(g)
--> mdd(sau phản ứng)=mhh + mdd(H2S04) - mH2 - mC02 = m+ 294 - 0,1.2- 0,3.44= m+280,6
C%dd(Na2S04) = 170,4.100/(m + 280,6) = 51,449
---> m= 50,6(g)
Chúc học tốt!
 
Top Bottom