1 bài hóa nữa nek.mọi người làm giùm nha

H

hocmai.hoahoc

Ta có : nOH- = 0,5V mol; nBa2+ = 0,2V mol;
nAl3+ = 0,04mol; nSO42- = 0,06 mol
TH1: Tính khối lượng kết tủa theo Al(OH)3
nOH- = 3nAl3+ = 0,12 mol => V = 0,24 l
nBa2+ = 0,2V = 0,048 mol => nBaSO4 = 0,048 mol
=>Khối lượng kết tủa: m = mBaSO4 + mAl(OH)3 = 0,048*233 + 0,04*78 = 14,304 g.
TH2: Tính khối lượng kết tủa theo BaSO4
nBa2+ = nSO42- = 0,06 mol => V = 0,3 l
=>nOH- = 0,15 mol
nOH- = 4nAl3+ -nAl(OH)3 => nAl(OH)3 = 0,01mol
Khối lượng kết tủa : m = mBaSO4 + mAl(OH)3 = 0,06.233 + 0,01.78 = 14,76 gam
 
X

xuxudonotcry

Ta có : nOH- = 0,5V mol; nBa2+ = 0,2V mol;
nAl3+ = 0,04mol; nSO42- = 0,06 mol
TH1: Tính khối lượng kết tủa theo Al(OH)3
nOH- = 3nAl3+ = 0,12 mol => V = 0,24 l
nBa2+ = 0,2V = 0,048 mol => nBaSO4 = 0,048 mol
=>Khối lượng kết tủa: m = mBaSO4 + mAl(OH)3 = 0,048*233 + 0,04*78 = 14,304 g.
TH2: Tính khối lượng kết tủa theo BaSO4
nBa2+ = nSO42- = 0,06 mol => V = 0,3 l
=>nOH- = 0,15 mol
nOH- = 4nAl3+ -nAl(OH)3 => nAl(OH)3 = 0,01mol
Khối lượng kết tủa : m = mBaSO4 + mAl(OH)3 = 0,06.233 + 0,01.78 = 14,76 gam

bạn ơi cả hai trường hợp đều không có kết quả đúng.mình cũng làm được kết quả như vậy nhưng không đúng
 
X

xuxudonotcry

kết quả lào,3 và 14,76 nha các bạn.nhưng sao minh làm mà không k kết quả như vậy.các bạn giải giùm mình nha
 
Top Bottom