1 bai hoa nito kho

T

thuyhuong25111995

A

ahcanh95

gọi mol [TEX]AgNO_3[/TEX] = x mol

[TEX]AgNO_3 [/TEX] => Ag + [TEX]NO_2[/TEX] + 1/2[TEX]O_2[/TEX]
....x ...............x.................x.......................1/2x

tiếp tục:

4[TEX]NO_2[/TEX] + [TEX]O_2[/TEX] + 2[TEX]H_2O[/TEX] => 4[TEX]HNO_3[/TEX]

p/ứ tính theo [TEX]NO_2[/TEX] => mol [TEX]HNO_3[/TEX] = mol [TEX]NO_2[/TEX] = x

có: 3Ag + 4[TEX]HNO_3[/TEX] => 3[TEX]AgNO_3[/TEX] + NO + 2[TEX]H_2O[/TEX]

=> mol Ag p/ứ = 3/4x

=> % m Ag p/ứ = (3 . x / 4) / x = 75%
 
P

pepi95

gọi mol [tex]agno_3[/tex] = x mol

[tex]agno_3 [/tex] => ag + [tex]no_2[/tex] + 1/2[tex]o_2[/tex]
....x ...............x.................x.......................1/2x

tiếp tục:

4[tex]no_2[/tex] + [tex]o_2[/tex] + 2[tex]h_2o[/tex] => 4[tex]hno_3[/tex]

p/ứ tính theo [tex]no_2[/tex] => mol [tex]hno_3[/tex] = mol [tex]no_2[/tex] = x

có: 3ag + 4[tex]hno_3[/tex] => 3[tex]agno_3[/tex] + no + 2[tex]h_2o[/tex]

=> mol ag p/ứ = 3/4x

=> % m ag p/ứ = (3 . X / 4) / x = 75%

pan viet phuong trinh sai o cho 4no2+ 2h20+ o2--->4hno3
 
Top Bottom