1 bai hoa ma to ko hieu

V

vanhueby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,76 gam một este của axit cacboxylic no, đơn chức và một rượu no, đơn chức phản ứng vừa hết với 40 ml dung dịch NaOH 0,50M thu được chất X và chất Y. Đốt cháy hoàn toàn 1,20 gam chất Y cho 2,64 gam CO2 và 1,44 gam nước. Công thức cấu tạo của este là
  • CH3COO-CH2CH2CH3.
  • CH3CH2COOCH3.
  • CH3COO-CH3.
  • H-COO-CH2CH2CH3.
day la 1 bai trong bai kiem tra 15 phut bai 1 este to doc giai ma ko hieu giup to voi cam on
 
P

phong12a1

1,76 gam một este của axit cacboxylic no, đơn chức và một rượu no, đơn chức phản ứng vừa hết với 40 ml dung dịch NaOH 0,50M thu được chất X và chất Y. Đốt cháy hoàn toàn 1,20 gam chất Y cho 2,64 gam CO2 và 1,44 gam nước. Công thức cấu tạo của este là
Bài làm
Este no đơn chức:
CnH2nO2
#.neste :n NaOH=1:1
-->Meste =88u
--->n=4
Y là rượu no đơn chức
CmH2m+1OH
CmH2m+1Oh-->mCO2 +m+1H2O
-->m=3
Vậy :
1.Este : HCOOC3H7
acid : HCOOH
ancol C3H7OH
 
H

htnn

1,76 gam một este của axit cacboxylic no, đơn chức và một rượu no, đơn chức phản ứng vừa hết với 40 ml dung dịch NaOH 0,50M thu được chất X và chất Y. Đốt cháy hoàn toàn 1,20 gam chất Y cho 2,64 gam CO2 và 1,44 gam nước. Công thức cấu tạo của este là
Bài làm
Este no đơn chức:
CnH2nO2
#.neste :n NaOH=1:1
-->Meste =88u
--->n=4
Y là rượu no đơn chức
CmH2m+1OH
CmH2m+1Oh-->mCO2 +m+1H2O
-->m=3
Vậy :
1.Este : HCOOC3H7
acid : HCOOH
ancol C3H7OH
:)minh cung tim ra duoc.de minh post len cac ban xem nhu the nao nhen.
nCO2=0,06 ;nH2O=0,08=>nco2<nH2O=>Y la ancol no don chuc
Lap CT so molCO2/so molH2O=n/n+1=0,06/0,08=>n=3
=>ancol tuong ung laC3H7OH
tinh nNaOH=>neste=>ct cua axit laHCOOH
=>ct este laHCOOC3H7.%%-%%-%%-
 
G

glassflower_92

Este dơn chức : nEste = nNaOH = 0,02
M este= 1,76/0,02=88 => ctpt : C4H802
nCO2=2,64/44=0,06
nH20=1,44/18=0,08 > nCO2 => CTTQ : CnH2n+2O
CnH2n+2O + 3n/2 O2 -------> nCO2 + (n+1) H2O
x nx x(n+1)

co nx= 0,06 (1)
x(n+1) = 0,08 (2)
từ (1) (2) => x=0.02 , n= 3
-----> ctct HCOOCH2CH2CH3

@};-:p
 
Top Bottom