1 bài hoá hay nhờ mọi người giải giùm

G

gacon_lonton_timban


[TEX]CH_3COONa ---> CH_3COO^- + Na^+[/TEX]
0,05 --------------------0,05

[TEX]CH_3COO^- + H_2O ---> CH_3COOH + OH^-[/TEX]

[TEX]K_{b} = \frac{K_{nuoc}}{K_{a}} = \frac{10^{-14}}{1,8.10^{-5}} = 5,56.10^{-10}[/TEX]

[TEX]CH_3COO^- + H_2O ---> CH_3COOH + OH^-[/TEX]
Bđ: 0,05
PL : x ----------------------------------x--------------x
Còn: 0,05 - x ------------------------x---------------x
[TEX]\Rightarrow \frac{x^2}{(0,05-x)} = 5,56.10^{-10}[/TEX]
\Rightarrow x = 5,27.10^-6
\Rightarrow pOH
\Rightarrow pH = 8,72.:)>-
 
Top Bottom