1 bai hoa de thi thu do luong 1

T

trampn2811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hỗn hợp X gồm H2 và 2 olefin là đồng đẳng kế tiếp nhau. Cho 19,04 (lít) hỗn hợp X đktc qua ống đựng Ni đun nóng được hỗn hợp Y, biết phản ứng hoàn toàn, tốc độ phản ứng cộng hai olefin như nhau. Hỗn hợp Y làm mất màu dung dịch brôm. Đốt cháy hỗn hợp Y thu được 43,56 gam CO2 và 20,43 gam H2O. Hai olefin đó là:
A. C3H6 và C4H8 B. C2H4 và C3H6 C. C4H8 và C5H10 D. C5H10 và C6H12
 
T

thg94

Câu 1: Hỗn hợp X gồm H2 và 2 olefin là đồng đẳng kế tiếp nhau. Cho 19,04 (lít) hỗn hợp X đktc qua ống đựng Ni đun nóng được hỗn hợp Y, biết phản ứng hoàn toàn, tốc độ phản ứng cộng hai olefin như nhau. Hỗn hợp Y làm mất màu dung dịch brôm. Đốt cháy hỗn hợp Y thu được 43,56 gam CO2 và 20,43 gam H2O. Hai olefin đó là:
A. C3H6 và C4H8 B. C2H4 và C3H6 C. C4H8 và C5H10 D. C5H10 và C6H12
[TEX]n_{H{2}}=n_{H_{2}O}-n_{CO_{2}}=0.145[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{anken}=19.04/22.4-0.145=0.705[/TEX]

gọi CTTQ của hai anken là [TEX]C_{n}H_{2n}[/TEX]

[TEX]n=\frac{0.99}{0.705}=1.4[/TEX]

sai chỗ nào vậy ta
 
Last edited by a moderator:
T

trampn2811

sai rùi=----------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom