1 bài hay hay

S

superhuy

Last edited by a moderator:
H

huubinh17

đáp án là 9 thì phải :))

nói đáp án đi, hay lên ahoo đi, anh giải cho :))

Khi nào vào SG, anh mùng 2 đi, di = xe máy :))

Hình như ông cũng mùng 2 phải ko ?
 
F

forever_love_thienthan

trong thí nghiệm giao thoa, trong vùng MN ta dếm đc 13 vân sáng với M, N là hai vân sáng ứng với bước sóng: 0.45.
giữ nguyên đk thí nghiệm thay nguồn bằng bước sóng 0.6.
số vân sáng trong miền đó là?
coi [TEX]\frac{D}{a} = 1[/TEX].từ đề có [TEX]MN = 12\lambda = 5.4[/TEX]
với [TEX]\lambda = 0.6[/TEX] trong đoạn MN có [TEX]2[\frac{MN}{2.06}] +1 =9[/TEX]
 
F

forever_love_thienthan

9 mà 99999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999 áp dụng công thức có thấy sai đâu!
 
V

vuthenguyen93

áp dụng công thức số vân sáng = 2.[L/2i]+1=13 do M,N đều là vân sáng nên ta có L/i =12.khi thay lamda2 =0.6=4/3.lamda1 thì i2=4/3.i1. ==>số vân sáng là = 2.[L/(2i.4/3)]+1 =10 (thay cái L/i =12 vào)
 
S

superhuy

thiệt tình khi giải thì phân tích kĩ lưỡng thấy có 9 vân mà đáp án lại là 10
ku bình thi ở quận mấy vậy coi chừng chung trường thi á
hehe ku bình lấy chiếc 81 màu xanh đi ah` (hahaha)
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

áp dụng công thức số vân sáng = 2.[L/2i]+1=13 do M,N đều là vân sáng nên ta có L/i =12.khi thay lamda2 =0.6=4/3.lamda1 thì i2=4/3.i1. ==>số vân sáng là = 2.[L/(2i.4/3)]+1 =10 (thay cái L/i =12 vào)
dùng cái này thi suy nghĩ cẩn thận chút thôi !, công thúc đó chỉ áp dụng torng vùng giao thoa, c2on bài này MN có phải là miền giao thoa đâu mà chơi cái đó, cái này nếu vẽ ra thì sẽ thấy, có 2 trường hợp, 1 cái là 9, 1 cái là 11, ko đời nào tìm ra 10
 
H

huubinh17

thiệt tình khi giải thì phân tích kĩ lưỡng thấy có 9 vân mà đáp án lại là 10
ku bình thi ở quận mấy vậy coi chừng chung trường thi á
hehe ku bình lấy chiếc 81 màu xanh đi ah` (hahaha)
Tui thi phòng 06, số bài danh 52 trường Cơ sở đồng khởi quận nhất, ông cũng cùng trường với tui thì chq81c cũng cùng trường đồng khởi , thằng Dân thi cùng phòng vời tui luôn này :))
 
H

hcnacity

áp dụng công thức số vân sáng = 2.[L/2i]+1=13 do M,N đều là vân sáng nên ta có L/i =12.khi thay lamda2 =0.6=4/3.lamda1 thì i2=4/3.i1. ==>số vân sáng là = 2.[L/(2i.4/3)]+1 =10 (thay cái L/i =12 vào)

công thưc này chỉ áp dụng khi M, N đối xứng nhau qua O thôi, đề bài có cho M, N đ/x dâu
 
Top Bottom