1 bài hay, giải nhanh như thế nào?

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 35,48 gam hỗn hợp X gồm Cu và FeCO3 vào dung dịch HNO3 loãng, đun nóng và khuấy đều. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được NO; 0,03 mol khí CO2; dung dịch Y và 21,44 gam kim loại. Cô cạn dung dịch Y thu được khối lượng chất rắn khan là
A. 38,82 g B. 36,42 g C. 36,24 g D. 38,28 g
 
T

truonga3vodoidz

làm như sau:

Cho 35,48 gam hỗn hợp X gồm Cu và FeCO3 vào dung dịch HNO3 loãng, đun nóng và khuấy đều. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được NO; 0,03 mol khí CO2; dung dịch Y và 21,44 gam kim loại. Cô cạn dung dịch Y thu được khối lượng chất rắn khan là
A. 38,82 g B. 36,42 g C. 36,24 g D. 38,28 g
nFeCO3=0,03 mol =>ngu=0,5 mol
nCu dư=0,335 mol vì Cu dư nên chỉ có Fe2+
=>m=180*0,03+188*(0,5-0,335)=36,42 gam=> chọn B
 
Top Bottom