1 bài đồng vị khoai thấy mồ

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 đồng vị 1/1H (kí hiệu là H) và 2/1H(kí hiệu là D)
a, Viết các công thức phân tử hidro có thể có (câu a này dễ mọi người khỏi cần làm )
b, Một lít khí hidro giàu đơteri(2/1H)ở điều kiện tiêu chuẩn nặng 0,10 gam . Tính thanh phần phần trăm khối lượng từng đòng vị của hidro
câu b nó cứ kiểu gì í mình lập hệ pt nhưng tính mãi toàn ra âm thôi mong mọi người chỉ giáo sớm giùm mình cái
 
N

nangbanmai_tt_vn

bạn oơ bài này có vấn đề thì phải không bít bạn có nhầm đầu bải không nhưng tớ tính Mtb =2.24 quá vô lý.
Hy vọng là sai ??
 
N

nhan9610

số mol khí = 1/22,4 (mol)
=>khối lượng phân tử trung bình là M=0.1/(1/22,4)=2,24
mà M > 2 > 1
=> đề sai rồi bạn.
 
B

boycuchuoi

thế thì mình cũng không biết được mình cũng nghĩ là đề sai nhưng mà đây là đề của bài 6 /SGK-14 mà, chẳng nhẽ SGK lại sai à
 
B

balep

Bài này làm theo cách này nè
Số mol của [TEX]{H}_{2}=22.4\Rightarrow 22.4g[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A(trung bình)=11.2g[/TEX]
Từ đó ta sẽ suy ra phần trăm các đồng vị thôi...
:)
 
A

anh_dam

Cho 2 đồng vị 1/1H (kí hiệu là H) và 2/1H(kí hiệu là D)
a, Viết các công thức phân tử hidro có thể có (câu a này dễ mọi người khỏi cần làm )
b, Một lít khí hidro giàu đơteri(2/1H)ở điều kiện tiêu chuẩn nặng 0,10 gam . Tính thanh phần phần trăm khối lượng từng đòng vị của hidro
câu b nó cứ kiểu gì í mình lập hệ pt nhưng tính mãi toàn ra âm thôi mong mọi người chỉ giáo sớm giùm mình cái

Tinh' đc A tb =1,12
Gọi % sô' nguyên tử đồng vị 2/1H là x
=>2x+(1-x)=1,12

=>x=0,12
=>m đồngvị 2/1 H la:0,12.2/1,12=
 
L

lanhchanh1008

a, bài này trong sgk ma`. Dễ thoai, bạn này tìm ra fần trăm đồng vị , tì lệ số mol bằng tỉ lệ đồng vị, từ đó suy ra fần trăm....:))
 
Top Bottom