1 bài điện

B

babygirlvn0601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em nhé! bài em em làm mãi mà không ra được
20.gif

U = 9V, R1 = 12 , R2 = 8 , RMN = 15 , RA = 2,4 . Con chạy C dịch chuyển trên MN. Hỏi với những giá trị nào của điện trở đoạn MC thì:
a, Ampe kế chỉ 5/6 A.
b, Ampe kế chỉ giá trị lớn nhất, nhỏ nhất. Tìm số chỉ max, min đó
Ly1.jpg

 
J

james_bond_danny47

bài này trông vui quá - bài chuyên à -cũng hok khó lắm
1/U_A=2(V)=>U_đoạn mạch=7(V) =>R_td của đoạn mạch=8.4=[TEX]\frac{(RMC+R1)(RNC+R2)}{RMC+RNC+R1+R2}=\frac{(RMC+R1)(RNC+R2)}{15+8+12} => (RMC+12)(RNC+8)=294 (1)[/TEX] ta lại có R_MC+RNC=15 => (RMC+12)+(RNC+8)=35 (2)
(1),(2)=> RMN+12 và RNC+8 là no của ptr [tex]x^2-Sx+P=0[/tex] với S là tổng ,P là tích(theo định lí viet) => x=21 hoặc x=14
=> RMC+15=21 hoặc RMC+15= 14 (LOẠI) => RMC=6
2/
I=[TEX]\frac{9}{2.4+\frac{(RMC+12)(RNC+8)}{35}}[/TEX]
I lớn nhất <=> mẫu nhỏ nhất <=> [TEX]\frac{(RMC+12)(RNC+8)}{35}[/TEX] nhỏ nhất <=> (RMC+12)(RNC+8) nhỏ nhất. (RMC+12)(RNC+8)=(RMC+12)(15-RMC+8)=(RMC+12)(23-RMC)= 23RMC-[TEX]RMC^2[/TEX]+276-12RMC.................................ủa sao nghịch dấu rồi....chỉ tìm được lớn nhất thui còn nhỏ nhất chắc dùng cách khác........đề suy nghĩ thêm
 
B

babygirlvn0601

tình hình là mình đã đọc kỹ lại cái reply của bạn. Mình nghĩ là nó hơi phức tạp và có vẻ sai. Vì RMN = 15 ôm => RMC < hoặc = 15 thôi chứ. vs lại bài này đâu có to tát cho lắm mà dùng định lý Vi-et: chỉ cần đặt RMC là x thì cái còn lại là 15-x => (x+12)(15-x+8) / (x+12+15-x +8) = 8,4 => giải phương trình bình thường là có luôn x = 2 hoặc x = 9.
 
S

songtu009

Câu 2 nhé.
Số chỉ của Ampe kế phụ thuộc vào điện trở của bộ 3 (Rb, R1, R2) vì điện trở Ampe kế là cố định.
Gọi RCM + R1 = x
RCN+ R2 = y
Ta có x+y = R+R1+R2 = 35.
Điện trở tương đương:
[TEX]R_t = \frac{xy}{x+y}[/TEX]
Vì x+y =35 là hằng số nên x.y lớn nhất khi x = y (cosi).
x = y = 17,5 từ đó suy ra MC = 17,5 - 12 = 5,5
Khi đó Rt cực đại, tức cường độ dòng điện cực tiểu.

Giờ tìm giá trị của MC để số chỉ cực đại.
[TEX]\frac{1}{R_t} = \frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow R_t\ < y[/TEX] y càng bé, R càng bé.
Mà [TEX]y[/TEX] bé nhất bằng 8 (khi đó con chạy trùng N).

Vậy số chỉ cực đại khi MC = 15
 
Top Bottom