1 bài điện xoay chiều help me!!!!!

S

somebody1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều AB có uAB=100căn2cos100pi t, gồm điện trở R, cuộn dây thuần cảm L=\frac{2}{pi} (H), tụ diện có điện dung C ghép nối tiếp theo đúng thứ tự trên. Vôn kế có điện trở rất lớn mắc vào hai đầu đoạn R nối tiếp L. Tìm giá trị của C sao cho khi thay đổi giá trị của R mà vôn kế không đổi?
 
Last edited by a moderator:
M

mu7beckham

Uv = I.Zv=(U/Z).can(R^2 + ZL^2) = (U/can(R^2 + (ZL-ZC)^2)).can(R^2 + ZL^2)

Để Uv không đổi khi R thay đổi thì : can(R^2 + (ZL-ZC)^2) = can(R^2 + ZL^2)

Từ đó bạn tìm đc Zc

==> Tại sao lại là 2 cái tổng trở đó bằng nhau hả bạn? Cái đầu gấp đôi cái sau có được không?
 
Last edited by a moderator:
K

kiburkid

Uv = I.Zv=(U/Z).can(R^2 + ZL^2) = (U/can(R^2 + (ZL-ZC)^2)).can(R^2 + ZL^2)

Để Uv không đổi khi R thay đổi thì : can(R^2 + (ZL-ZC)^2) = can(R^2 + ZL^2)

Từ đó bạn tìm đc Zc

==> Tại sao lại là 2 cái tổng trở đó bằng nhau hả bạn? Cái đầu gấp đôi cái sau có được không?

Phải bằng nhau thì khi R thay đổi thương mới ko đổi
1/1 = 1+a / 1+a
còn 1/2 <> 1+a / 2+a


==> Vậy bạn chứng minh hộ mình nếu cái đầu gấp đôi cái sau thì thương đổi đi

đó đó
1/2 <> 1+a / 2+a
Vẫn còn cãi được à...


==> Viết kiểu đó làm sao hiểu được, phải đặt trong thẻ [TEX] chứ[/COLOR][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

somebody1

sao 2ZL=Zc zay ban. Cho nay dang le la cong huong khi R thay doi thi ZL=Zc chu

==> Bạn lấy mẫu chia cho tử, thấy cái nào có liên quan tới R thì cho bằng 0 là được, kết quả đúng như 2 bạn beckham và lemong đã nêu
 
Last edited by a moderator:
S

somebody1

Mot doan mach gom cuon day co dien tro thuan 100can3 , co do tu cam L noi tiep voi tu dien co dien dung 0.00005/pi. dat vao hai dau doan mach 1 dien ap xoay chieu u=U0cos(100pi t-pi/4) thi bieu thuc cuong do dong dien tuc thoi qua mach i=can2cos(100pi t- pi/12). xac dinh L.
 
A

anhduongcl

mình chỉ nói cách giải sau đó bạn tự giải ra nhé. Muộn rùi bùn ngủ quá.
Sử dụng CT: Tan(phi)=(Zl-Zc):R. (phi) là góc lệch giữa u và i. Dựa vào bt u và i ta thấy, i nhanh pha hơn u 1 góc Pi/3. Nên phi=-pi/3. Thay vô, có phi, có R, có Zc==> tính Zl ==> tính L?
 
S

somebody1

một vật dao động điều hòa với biên độ A, quanh vị trí cân bằng O. Khi đị qua vị trí M cách O một đoạn x1 thì vận tốc là v1, khi đi qua vị trí N cách O một đoạn x2 thì vận tốc là v2. Biên độ dao động của vật băng?
 
H

huutrang93

một vật dao động điều hòa với biên độ A, quanh vị trí cân bằng O. Khi đị qua vị trí M cách O một đoạn x1 thì vận tốc là v1, khi đi qua vị trí N cách O một đoạn x2 thì vận tốc là v2. Biên độ dao động của vật băng?

[TEX]x=A.cos(\omega t+\varphi) \Rightarrow v=-\omega A.sin(\omega t+\varphi)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \omega ^2=\frac{v_1^2}{A^2-x_1^2}=\frac{v_2^2}{A^2-x_2^2} \Rightarrow A^2=\frac{x_1^2.v_2^2-x_2^2.v_1^2}{v_2^2-v_1^2}[/TEX]
 
Top Bottom