1 bài đ/chế giúp mình nhe :)

H

huntex

C2H4-->C2H5OH--->C4H6--->C4H10--->CH2=CH-CH3 --(CL2,AS)--> CH2=C(CL)COOH +Mg --(ETE KHAN)--->CH2=C(MgCL)CH3+CO2+H2O--(ETE KHAN)--> CH2=CH(COOMgCL)CH3+HCL--->CH2=C(CH3)COOH(A)
C4H10--->CH4----->CH3CL---->CH3OH(B)
(A)+(B)--->CH2=C(CH3)COOCH3----TH---->(-CH2-C(CH3)(COOCH3)-)n


:D :D :D
 
P

phanhuuduy90

C2H2+H2O------->CH3CHO---->CH3COOH(HGSO4)
C2H2+H2---->C2H6(NI ,TO)
C2H6 +CL2----->C2H5CL +HCL
2C2H5CL+NA--->C4H10 +2NACL
C4H10--->C8H18
C8H18--->C3H8 +C5H10(CRACKINH,XT,TO)
C3H8+CL2----->C3H6CL2 +H2
C3H6CL2--+2KOH----->CH3C=-CH +2kCL+2H2O
CH3-C=-CH +CH3COOH------>CH3-C=CH2
------------------------------------------COOCH3


CH3-C=CH2------------->thủy tinh hh
------COOCH3
 
G

giotletim

P/ứ tạo CH=-C-CH3 từ propylen hình như ko có bạn Duy àh .Còn bạn Hunter phản ứng thế Cl/as ở C=C hình như cung ko xảy ra,mấy bạn có fản ứng nào nữa ko?
 
G

giotletim

[
CH3-C=-CH +CH3COOH------>CH3-C=CH2
------------------------------------------COOCH3


cái này bạn viết phản ứng sai rồi :p
 
N

nguyenanhtuan1110

giotletim said:
Đề bài đơn giản thôi:
Đ/c thuỷ tinh hũư cơ từ axetilen
Anh dùng kiến thức ngoài chương trình 1 tí nhé:
C2H2-->C2H4-->C2H5OH-->CH3COOH-->CH3COONa-->CH4-->CH3Cl-->CH3OH
C2H2-->HC=-CNa---(+CH3Cl)-->HC=-C-CH3-->CH2=CH-CH3-->CH3-CHCl-CH3
CH3-CHCl-CH3-->(CH3)2CHMgCl--(+CO2)->(CH3)2CHCOOMgCl-->(CH3)2CHCOOH
(CH3)2CHCOOH--->(CH3)2CClCOOH--->CH2=C(CH3)COOH-->CH2=C(CH3)COOCH3---> thủy tinh hữu cơ
 
Top Bottom