1 bài chương điện

T

tedomi_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy phát điện xoay chiều một pha có điện trở không đáng kể, được mắc với mạch ngoài là một đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện C và cuộn cảm thuần L. Khi tốc độ quay của roto là n1 và n2 thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch có cùng giá trị. Khi tốc độ quay là n0 thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch đạt cực đại. Mối liên hệ giữa n1, n2 và n0 là? Mong các bạn giúp...


 
N

n0vem13er

bạn cho các phương án lên đây được k, vì mình thấy đề bài không hợp lý lắm, nếu là tăng số cặp cực thì khác, nhưng đằng này lại là tăng số vòng quay kéo theo U cũng tăng , như vậy thì rất mông lung @_@
 
T

tedomi_pro

n_0 = [tex]\frac{{2}{n_1^2}{n_2^2}}{{n_1^2} + {n_2^2}}[/tex]
ĐS đó bạn Mình chả bik gõ CT ở forum
 
Last edited by a moderator:
H

hcnacity

ai giúp mình bài này vơi nhé
1) một cuộn dây ko thuần cảm nối tiếp với tụ điện C, trong mạch xoay chiều có u = U0cot(wt). (V) thì dòng điện trong mạch sớm pha hơn điện áp u là @1, điện áp 2 đầu cuộn dây là 30V, nếu thay đổi tụ C' = 3C thì dòng điện trong mạch chậm pha hơn điện áp @2 = 90 - @1, điện áp 2 đầu cuộn dây là 90V. Hỏi biên độ U0 băng bao nhiêu
A, 60V B,30can2 V C, 60can2 V D,30V
 
H

hcnacity

2) Mạch dao động lý tưởng LC dao động tự do với C = 2nF. Tại thời điểm t1 cường độ dòng điện trong mạch i= 5mA. sau đó 1/4.T hiệu điện thế giữa 2 bản tụ u= 10V. Độ tự cảm L là:
A,50mH B,40uH C,8mH D,2,5mH
 
Top Bottom