1/(2.5) + 1/(5.8) +1/(8.11) +...+ 1/(92.95) + 1/(95.98) = ?
H honganh140503@gmail.com Học sinh Thành viên 19 Tháng sáu 2015 30 8 46 20 Phú Thọ thpt Hùng Vương 19 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/(2.5) + 1/(5.8) +1/(8.11) +...+ 1/(92.95) + 1/(95.98) = ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/(2.5) + 1/(5.8) +1/(8.11) +...+ 1/(92.95) + 1/(95.98) = ?
P Phạm Mỹ Châu Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng chín 2018 198 117 71 21 Hải Phòng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm 19 Tháng chín 2019 #2 Nếu mình nhớ không nhầm thì [tex]3A=\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{95}-\frac{1}{98}\Rightarrow 3A=\frac{1}{2}-\frac{1}{98}\Rightarrow A=\frac{8}{49}[/tex] Reactions: honganh140503@gmail.com
Nếu mình nhớ không nhầm thì [tex]3A=\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{95}-\frac{1}{98}\Rightarrow 3A=\frac{1}{2}-\frac{1}{98}\Rightarrow A=\frac{8}{49}[/tex]
K Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng tám 2019 965 1,103 146 Phú Yên THCS Tôn Đức Thắng 19 Tháng chín 2019 #3 Đặt biểu thức trên là A Ta có 3A = 3(1/2.5 + 1/5.8 + 1/8.11 + ........+1/92.95 + 1/95.98) = 3/2.5 + 3/5.8 + 3/8.11 + ..........+3/92.95 + 3/95.98 = 1/2 - 1/5 + 1/5 - 1/8 + 1/8 - 1/11 + ........+1/92 - 1/95 + 1/95 - 1/98 = 1/2 - 1/98 = 24/49 Vậy A = 8/49
Đặt biểu thức trên là A Ta có 3A = 3(1/2.5 + 1/5.8 + 1/8.11 + ........+1/92.95 + 1/95.98) = 3/2.5 + 3/5.8 + 3/8.11 + ..........+3/92.95 + 3/95.98 = 1/2 - 1/5 + 1/5 - 1/8 + 1/8 - 1/11 + ........+1/92 - 1/95 + 1/95 - 1/98 = 1/2 - 1/98 = 24/49 Vậy A = 8/49