[[1]1] các bài tập. ko hiểu

M

masternhan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

111..Axit mạnh HNO3 và axit yếu HNO2 có cùng nồng độ 0,10 mol/l và ở cùng nhiệt độ. So sánh nồng độ mol ion nào sau đây là đúng?
cho đáp án
a.A. [NO3-]HNO3 < [NO2-]HNO2
b. [H+]HNO3 < [H+]HNO2
C. [H+]HNO3 = [H+]HNO2
D. [H+]HNO3 > [H+]HNO2


112...Hai hợp chất A và B khi hòa tan trong nước mỗi chất điện li ra 2 loại ion với nồng độ mol như sau: Li+ 0,10M; Na+ 0,01M; 0,10M và 0,01M. Công thức phân tử của A và B là
Câu trả lời của bạn:
A. Li2ClO3 và Na(MnO4)2
B. Li2MnO4 và NaClO3
C. LiMnO4 và NaClO3
D. LiClO3 và NaMnO4


113...cho dd:CH3COOH 0.1M(Ka=1.75 nhân 10 mũ -5). tính nồng độ mol của ion H+


114...
Đối với dung dịch axit chủ yếu CH3COOH 0,10M, nếu bỏ qua sự điện li của nước thì đánh giá nào về nồng độ mol ion sau đây là đúng?
A. [H+] = 0,10M
B. [H+] > [CH3COO-]
C. [H+] < 0,10M
D. [H+] < [CH3COO-]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

111..Axit mạnh HNO3 và axit yếu HNO2 có cùng nồng độ 0,10 mol/l và ở cùng nhiệt độ. So sánh nồng độ mol ion nào sau đây là đúng?
cho đáp án
a.A. [NO3-]HNO3 < [NO2-]HNO2
b. [H+]HNO3 < [H+]HNO2
C. [H+]HNO3 = [H+]HNO2
D. [H+]HNO3 > [H+]HNO2
Axit mạnh HNO3 phân ly hoàn toàn : HNO3 == > H+ + NO3-, [H+] = 0,1 M
Axit yếu HNO2 phân ly không hoàn toàn HNO2 < == > H+ + NO2-, [H+] < 0,1 M
[H+]HNO3 > [H+]HNO2
112.Hai hợp chất A và B khi hòa tan trong nước mỗi chất điện li ra 2 loại ion với nồng độ mol như sau: Li+ 0,10M; Na+ 0,01M; 0,10M và 0,01M. Công thức phân tử của A và B là
Câu trả lời của bạn:
A. Li2ClO3 và Na(MnO4)2
B. Li2MnO4 và NaClO3
C. LiMnO4 và NaClO3
D. LiClO3 và NaMnO4
Công thức phân tử của A và B là LiMnO4 và NaClO3

113...cho dd:CH3COOH 0.1M(Ka=1.75 nhân 10 mũ -5). tính nồng độ mol của ion H+
Xét phản ứng : CH3COOH <=> CH3COO- + H+
Ban đầu: 0,1 M
Phản ứng: x--------------------x---------x
Cân bằng: 0,1-x----------------x---------x
Ka= [CH3COO-] [ H+]/ [CH3COOH] = x*x/(0,1-x) = 1,75.10^-5
=>x =1,32.10^-3 => pH = 2,89
114.Đối với dung dịch axit chủ yếu CH3COOH 0,10M, nếu bỏ qua sự điện li của nước thì đánh giá nào về nồng độ mol ion sau đây là đúng?
A. [H+] = 0,10M
B. [H+] > [CH3COO-]
C. [H+] < 0,10M
D. [H+] < [CH3COO-]
Đánh giá đúng [H+] < 0,10M vì Axit yếu CH3COOH phân ly không hoàn toàn CH3COOH <=> CH3COO- + H+ [H+] < 0,1 M
 
C

chontengi

111..Axit mạnh HNO3 và axit yếu HNO2 có cùng nồng độ 0,10 mol/l và ở cùng nhiệt độ. So sánh nồng độ mol ion nào sau đây là đúng?
cho đáp án
a.A. [NO3-]HNO3 < [NO2-]HNO2
b. [H+]HNO3 < [H+]HNO2
C. [H+]HNO3 = [H+]HNO2
D. [H+]HNO3 > [H+]HNO2

HNO3 điện li mạnh

HNO2 điện li yếu , 1 phần



112...Hai hợp chất A và B khi hòa tan trong nước mỗi chất điện li ra 2 loại ion với nồng độ mol như sau: Li+ 0,10M; Na+ 0,01M; 0,10M và 0,01M. Công thức phân tử của A và B là
Câu trả lời của bạn:
A. Li2ClO3 và Na(MnO4)2
B. Li2MnO4 và NaClO3
C. LiMnO4 và NaClO3
D. LiClO3 và NaMnO4

thiếu cái gì đấy thì phải



114...
Đối với dung dịch axit chủ yếu CH3COOH 0,10M, nếu bỏ qua sự điện li của nước thì đánh giá nào về nồng độ mol ion sau đây là đúng?
A. [H+] = 0,10M
B. [H+] > [CH3COO-]
C. [H+] < 0,10M
D. [H+] < [CH3COO-]


CH3COOH điện li yếu --> điện li 1 Phần
 
Top Bottom