0,5 đã đi đâu...???

P

...pebun...gac0n...

P

...pebun...gac0n...

nhìu moà
_ __!
khối lượng của e nhìu nhém cũg chỉ tầm ... dưới 0,1( đoán thía ^^)
nhưg đây lại là 0,5 lận
lên bun mí thắc mắc
:) :) :) :) :) :)
 
G

gororo

Cho nguyên tử clo có số p = 17, số n = 18. Tính số khối of clo
BG:
- ta có: A = p + n = 17 + 18 = 35
____________

số khối of clo là 35,5. Mà theo như bài trên chỉ là 35
vậy 0,5 đã đi đâu???
Thứ nhất: A=n+p; mà n và p luôn là số nguyên nên A cũng luôn là số nguyên
Thứ 2: 35,5 ko phải là số khối mà chỉ là nguyên tử khối tb thôi
Trong tự nhiên clo có 2 đồng vị bền chủ yếu là clo 35 (có 18n) chiếm 75,4% và clo 37 (có 20n) chiếm 24,6% nên người ta lấy nguyên tử khối tb của clo là 35,5
P/s: đồng vị là cùng số p, khác số n
 
C

cuncon_baby

35,5 được tính dựa vào công thức tính A trung bình của mỗi ngtố. Vì 1 ngtố có rất nhiều đồng vị nên 35,5 được tính theo các đồng vị của nó[TEX]{A}_{tb}= \frac{Aa+Bb}{100}[/TEX]
. Hơn nữa ngtử khối của ngtố =p+n+e nhưg e có klượng quá nhỏ nên chỉ tính =p+n
 
L

lucmachthankiem

Thứ nhất: A=n+p; mà n và p luôn là số nguyên nên A cũng luôn là số nguyên
Thứ 2: 35,5 ko phải là số khối mà chỉ là nguyên tử khối tb thôi
Trong tự nhiên clo có 2 đồng vị bền chủ yếu là clo 35 (có 18n) chiếm 75,4% và clo 37 (có 20n) chiếm 24,6% nên người ta lấy nguyên tử khối tb của clo là 35,5
P/s: đồng vị là cùng số p, khác số n
75,77% 24,23% mà. ........................................................
 
C

cuncon_baby

em lấy ct chị đưa ráp vào
trong đó A là ngtử khối của đồng vị A ; a là % của đồng vị
tương tự đối với B
 
Top Bottom