Sinh [Sinh 10] Thực hành lên men êtilic và lactic

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trả lời bảng sau giúp mình
Nguyên liệuHiện tượng (mùi, bọt khí)Giải thích
Ống 1dd saccarozo 10%Có mùi đường______
Ống 2dd saccarozo 10% + bột nấm mencó bọt khí cacbonic nổi lên và có mùi rượu______
Ống 3Nước lã đun sôi để nguội + bột nấm menCó mùi bánh men______
[TBODY] [/TBODY]
Điền cột giải thích hộ
Trình bày các phương trình phản ứngliên quan muối chua
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
23
Trả lời bảng sau giúp mình
Nguyên liệuHiện tượng (mùi, bọt khí)Giải thích
Ống 1dd saccarozo 10%Có mùi đường______
Ống 2dd saccarozo 10% + bột nấm mencó bọt khí cacbonic nổi lên và có mùi rượu______
Ống 3Nước lã đun sôi để nguội + bột nấm menCó mùi bánh men______
[TBODY] [/TBODY]
Điền cột giải thích hộ
Trình bày các phương trình phản ứngliên quan muối chua
Bài đầu, bạn dùng kiến thức phổ thông suy luận ra là được rồi mà ^^
Sucrose là đường đôi, nên trong ống 1 có mùi đường thì đương nhiên là mùi của sucrose rồi =))
Ống 2, bạn nhớ quá trình lên men rượu chứ, thử giải thích xem nào =))
Ống 3, có mùi bánh men là do ko có nguyên liệu cho nấm lên men nên ko tạo ra sản phẩm khác, mùi trong dung dịch sẽ là mùi của thứ cho vào thôi :v
Còn câu dưới, muối chua là quá trình lên men lactic, bạn giở sách giáo khoa ra xem lại phần lên men là có ngay phương trình nhé, ko thì 2s search google cũng ra cả đống phương trình rồi =))
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Top Bottom