Sinh [Sinh 10] Enzim

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
19
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
chúng ta thường ăn bò khô với nộm đu đủ để dễ tiêu hóa hơn vì trong đu đủ có chứa 1 loại Enzim có tác dụng bẻ gẫy cấu trúc protein của thịt bò khiến việc tiêu hóa thuận lợi hơn.
 

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,923
539
chúng ta thường ăn bò khô với nộm đu đủ để dễ tiêu hóa hơn vì trong đu đủ có chứa 1 loại Enzim có tác dụng bẻ gẫy cấu trúc protein của thịt bò khiến việc tiêu hóa thuận lợi hơn.
THực ra ít ai ăn vì nó tiêu hóa tốt cả em, vì đa phần các món ăn VN nó dều kết hợp với đồ ăn kèm phù hợp, và người ta ăn vì mùi vị là chính :v, chứ món ăn tiêu hóa ok mà dở thì mấy ai ăn :v

Trong nhựa đu đủ có enzyme papain, nói thô thì nó bẻ gãy các thớ thịt dai và bền trong miếng bò :v, giuspta cảm nhận đcvi ngọt của thịt từ các amino acid đc tạo ra do tác dụng của papain, cũng như ta vắt chanh khi ăn khô bò vậy,acid trong chanh cũng giúp biến đổi protein thành cá thành phần nhỏ hơn
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Hồ Phước

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng mười hai 2017
20
10
6
21
Đắk Lắk
THCS Hoàng Diệu
Tại vì trong gỏi đu đủ có giấm chua, nên khi bạn ăn kèm với khô bò sẽ dể tiêu hóa hơn..
Nguồn Yahoo
 
Top Bottom