- 6 Tháng sáu 2017
- 847
- 973
- 179
- 20
- TP Hồ Chí Minh
- Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đường glucôzơ có nhiều trong trái nho chín, có công thức hóa học là $C_6H_{12}O_{6}$; đường sacarozơ có trong cây mía, công thức hóa học là $C_{12}H_{22}O_{11}$. Dựa vào công thức hóa học hãy so sánh thành phần phân tử (nguyên tố tạo thành phân tử chất, số ngyên tử mỗi nguyên tố) và phân tử khối của đường glucôzơ và sacarozơ.