irvine_1997
Hoạt động cuối:
21 Tháng sáu 2016
Tham gia ngày:
2 Tháng sáu 2013
Bài viết:
7
Đã được thích:
0
Điểm thành tích:
1

CHIA SẺ TRANG NÀY

irvine_1997

Học sinh mới

Thành viên
irvine_1997 được nhìn thấy lần cuối:
21 Tháng sáu 2016
    1. angleofdarkness
      angleofdarkness
      :Mloa_loa:
      Bạn yêu thích môn lý?
      Bạn muốn trở thành một mod tiêu biểu và mở rộng hiểu biết?
      Hãy đăng kí ngay: :Mloa_loa:


      [IMG] __Tuyển mod box lý__ [IMG]
    2. c2nghiahoalgbg
      c2nghiahoalgbg
      Bạn cứ hỏi trên diễn đàn ý, sẽ nhiều ng trả lời hơn, Mà hình như đầu bài phải cho thêm cái tg MEF năm bên nào của BC chứ anh
    3. tranvanhung7997
      tranvanhung7997
      Hình như bài này đâu phải là bài lớp tuổi 97 đâu bạn
      mà hình mình cũng kém hơn đại
      cho mình chút thời gian :)
    4. tranvanhung7997
      tranvanhung7997
      Cho $a + b + c = abc.$
      CMR: $a(b^2 - 1)(c^2 - 1) + b(c^2 - 1)(a^2 - 1) + c(a^2 - 1)(b^2 - 1) = 4abc$

      Ta có: $VT = a(b^2 - 1)(c^2 - 1) + b(c^2 - 1)(a^2 - 1) + c(a^2 - 1)(b^2 - 1)$

      $= a(b^2c^2 - b^2 - c^2 + 1) + b(c^2a^2 - c^2 - a^2 + 1) + c(a^2b^2 - a^2 - b^2 + 1)$

      $= ab^2c^2 + bc^2a^2 + ca^2b^2 - (ab^2 + ac^2 + ba^2 + bc^2 + ca^2 + cb^2) + a + b + c$

      $= abc(ab + bc + ca) - [a^2(b + c) + b^2(c + a) + c^2(a + b)] + (a + b + c)$

      $= (a + b + c)(ab + bc + ca) - [a^2(b + c) + b^2(c + a) + c^2(a + b)] + abc$ (Vì $a + b + c = abc)$

      $= [a^2(b + c) + b^2(c + a) + c^2(a + b) + 3abc] - [a^2(b + c) + b^2(c + a) + c^2(a + b)] + abc$

      $= 4abc = VP => $đpcm
  • Đang tải...
  • Đang tải...
-->