atashicinderlla
Lượt Thích
0

Tham gia ngày
Được nhìn thấy lần cuối

Tường Hoạt động mới Bài viết Giới thiệu

 • có nói gì thì không gửi thư qua emai hay yahoo vì các cửa sổ liên lạc đã bị khoá ! không nhận được tin !
  Lên kế hoạch hợp lí và thực hiện nghiêm túc

  Bạn cần xác định rõ mục tiêu, mục tiêu càng rõ, kế hoạch càng chi tiết thì khả năng hoàn thành càng cao. Bạn nên lên kế hoạch cho từng tuần, thậm chí từng ngày để tránh không bỏ sót và dồn ứ công việc ngày này sang ngày khác.

  Bạn nên chia công việc theo tính chất (quan trọng, ít quan trọng); mức độ (khó, dễ); thời gian (cần làm ngay, chưa cần làm ngay) để có sắp xếp phù hợp trong kế hoạch làm việc của mình. Việc quan trọng làm trước, ít quan trọng làm sau, gấp trước, chưa gấp sau.

  Giấy nhớ cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn không quên dù việc nhở nhất trong một núi công việc. Ghi những công việc cần làm lên giấy nhớ, tô đậm thời hạn cần hoàn thành, dán chúng vào góc học tập của mình. Hoàn thành việc nào bạn xé ngay tờ giấy ghi công việc đó.

  Biết đặt mục tiêu vừa sức cũng là một yếu tố quan trọng. Vạch ra những mục tiêu không thực tế chỉ khiến mình chuốc lấy thất bại mà thôi. Bạn nên đặt ra những mục tiêu khó nhưng có khả năng làm được. Và đừng quên tự thưởng cho mình mỗi khi hoàn thành kế hoạch nhé!  Nhắc việc bằng giấy nhớ - đơn giản mà hiệu quả

  Việc hôm nay không để ngày mai

  Ôn lại kiến thức mỗi ngày là điều cần thiết. Bài tập của ngày hôm nay nhất thiết không nên để dồn đến ngày mai.

  Sử dụng thời gian rỗi hay một công đôi việc

  Nếu có thể, hãy nhẩm lại bài học khi bạn trên xe buýt đến trường, đọc to vài từ mới tiếng Anh khi bạn rửa bát hay quét nhà, tranh thủ đọc sách khi bạn phải chờ đợi ai đó. Đừng học cách giết thời gian, hãy học cách tận dụng nó từng phút một.
  Nói không một cách dứt khoát

  Tính cả nể sẽ phá tan những kế hoạch của bạn nếu bạn không biết học cách nói “không” một cách dứt khoát. Điều này đặc biệt quan trọng đối với teens 12 bới trước mắt các bạn là hai kỳ thi quan trọng. Bạn đã định hôm nay sẽ giái quyết nốt bài tập về nhà, chuẩn bị cho bài kiểm tra quan trọng vào ngày mai. Hãy tập nói không một cách dứt khoát với lời đề nghị tham gia một trận đá bóng, 1 buổi tụ tập buôn dưa lê, bán dưa chuột, với một bộ phim…

  Không ai cấm bạn gặp gỡ bạn bè trong những ngày nghỉ chủ nhật mà, đúng không? Hãy luôn nghĩ đến những ưu tiên trong kế hoạch ngắn hạn và dài hạn của bạn.

  Lắng nghe cơ thể bạn

  Không ai hiểu cơ thể của bạn hơn chính bạn. Bạn biết được lúc nào đầu óc mình tỉnh táo nhất, học tập hiệu quả nhất… Hãy ưu tiên thời gian đó cho việc học bạn nhé!

  Bạn không nên cố thức khuya để hoàn thành tất cả công việc. Thiếu ngủ thường xuyên chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và làm việc kém hiệu quả.

  Bạn đã bao giờ nghe câu chuyện về người tiều phu. Ngày đầu tiên, người tiều phu làm việc rất chăm chỉ, bác đốn được 10 cây gỗ. Điều này làm ông chủ rất hài lòng và khen ngợi bác tiều phu. Ngày thứ 2, thứ 3, bác chỉ đốn được 9 cây, 8 cây. Rồi ngày thứ 4, thứ 5… số cây đốn được cứ ít dần đi mặc dù bác vẫn làm việc rất chăm chỉ. Bác tiều phu đến gặp ông chủ, ông chủ hỏi bác: Đã bao lâu rồi bác chưa mài cây rìu của mình?

  Bác tiều phu chỉ chú tâm vào chặt củi mà quên mài cái rìu của mình hàng ngày. Teens chúng mình nhiều khi cũng thế. Đôi khi bạn cần có thời gian để dừng lại và mài lại cái rìu của mình để sau đó làm việc, học tập hăng say và hiệu quả hơn.

  Cho mọi người biết thời gian biểu của bạn

  Cho bạn bè, người thân biết thời gian biểu của mình nghĩa là bạn đã tìm kiếm được đồng minh trong việc hỗ trợ hoàn thành kế hoạch. Nếu biết bạn có lịch học chiều nay, cô bạn thân cũng không dám rủ rê bạn shoping, ông anh hay bà chị yêu quý cũng không “nỡ” nhờ vả, sai bảo bạn điều gì đó.

  Bạn cũng có thể nhờ bố mẹ giám sát việc thực thi kế hoạch của mình. Đảm bảo kế hoạch sẽ không bị đổ vỡ khi có những kiểm sát viên kỳ cựu như vậy. ^^!

  Bây giờ bạn thấy thế nào? Có phải trong đầu bạn đã bắt đầu hình dung ra một kế hoạch học tập? Vậy còn chần chờ gì nữa, bỏ hết mọi lo lắng và bắt tay ngay vào việc thôi. Hocmai chúc bạn tự tin và thành công trong năm học mới này nhé!
  http://diendan.hocmai.vn/member.php?u=463792
  đang thấy lowps trưởng trực tuyến nhung không mở được bất cứ cái gì liên quan đến việc trao đổi thông tin !
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top Bottom