Bằng Cử nhân kỹ thuật và bằng Kỹ sư khác nhau như thế nào?
Bằng Cử nhân kỹ thuật và bằng Kỹ sư đều là bằng tốt nghiệp đại học các ngành kỹ thuật, tuy nhiên khác nhau về yêu cầu kiến thức trong chương trình đào tạo. Đối với các nhóm ngành kỹ thuật (01-05), ở năm thứ 4 sinh viên tự quyết định đăng ký chương trình học để được nhận bằng tốt nghiệp Cử nhân kỹ thuật hoặc bằng Kỹ sư:
- Chương trình Cử nhân kỹ thuật đào tạo ngành rộng, trang bị những kiến thức khoa học-kỹ thuật nền tảng và năng lực nghề nghiệp cơ bản để người tốt nghiệp có khả năng thích ứng tốt với những công việc khác nhau trong ngành được đào tạo.
- Chương trình Kỹ sư giống chương trình Cử nhân kỹ thuật cùng ngành học ở 7 học kỳ đầu, nhưng 3 học kỳ cuối sẽ đi sâu vào một chuyên ngành hẹp, đồng thời nâng cao năng lực nghề nghiệp để kỹ sư ra trường có thể đáp ứng được ngay yêu cầu của công nghiệp.
Co Anh chi nao biet cho em hoi nam nay dai hoc bach khoa ha noi co tuyen nganh ki thuat thuc pham khong? va ma nganh la gi a ?
theo như website của trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo.
Công nghệ thực phẩm, gồm các chuyên ngành: Mã ngành: D540101
- Quá trình và thiết bị công nghệ thực phẩm
- Công nghệ thực phẩm
- Quản lý chất lượng thực phẩm
Theo Cuốn những điều cần biết 2011 ghi: Mô hình đào tạo 4 + 1
Thí sinh trúng tuyển Đại học các nhóm ngành 01-05(thuộc khối ngành kĩ thuật) khi vào trường sẽ được lựa chọn theo học chương trình kỹ sư truyền thống (5 năm) hoặc chương trình cử nhân kỹ thuật (4 năm). Hai chương trình hoàn toàn giống nhau ở 7 kì đầu. Người tốt nghiệp cử nhân kỹ thuật cũng có thể quay lại trường học thêm 1-1,5 năm để nhận bằng kỹ sư.
Về vấn đề link dẫn chứng trên, Anh chưa thể xác nhận tính chính xác.
Thân!