tỉ lệ nghịch - tỉ lệ thuận

L

lolem_theki_xxi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tớ học kém về phần này lắm . cô có giảng mấy giảng nữa cũng không hỉu zi` cả ah`. Hum qua cô ra cho 2 bài , chắc chắn là tớ tịijijjjjjjt thôi ah`. nghĩ mãi hok ra cách làm nên mới lên đây hỏi mấy bạn toán , giúp tớ xong về dạng này thi` nhớ cho tớ bít cách để học tốt phần đại lượng tỉ lệ này nha . ah` còn phần tìm vận tốc hay quảng đường zi` đó nữa , giúp tớ nha , thanks các bạn nhìu .
Đề bài cô ra nè :
C1 . Vận tốc của nguwoif đi xe máy , xe đạp , đi bộ . tỉ lệ với 12 ,4, 15 . Thời gian ng` đi xe máy từ A -> B ít hơn người đi xe đạp là 2 h. Hỏi người đi bộ từ A -> B hết bao nhiêu h ?
C2 . Một nhóm bạn đi thuyền bơi xuôi dòng vận tốc 8km/h , ngược dòng với vận tốc 4 km/5 . Hỏi nếu chuyến đi chơi kéo dài trong 3h , vậy khi dời bến được bao nhiêu km thì thuyền phải quay zê`
Giúp tớ nha , thanks nhiu`
 
Last edited by a moderator:
S

socpro

Câu 1 có viết sai ko như thế là ng đi bộ đi nhanh nhất à. Còn nếu làm theo đề của tớ là 30 giờ
Câu 2 đơn gjản là khi đc 8km tkì quay về là kịp thời gian
 
Last edited by a moderator:
P

phuthuydethuong98

Câu 1 có viết sai ko như thế là ng đi bộ đi nhanh nhất à. Còn nếu làm theo đề của tớ là 30 giờ
Câu 2 đơn gjản là khi đc 8km tkì quay về là kịp thời gian
Sao câu 2 lại thế được , đấy là đi xuôi dòng mất 8 h . Còn ngược dòng thi` phải chậm hơn xuôi dòng chứ . Đáp án là tớ chưa nghĩ ra
 
Top Bottom