[Toán 7] Các bài toán khó

Status
Không mở trả lời sau này.
S

schneider99

Bài 2 làm thế này nè bạn
Gọi số đó có dạng abc (Số có 3 chữ số)
Theo đề bài ta có: \frac{a}{2};\frac{b}{3};\frac{c}{4} và a,b,c \exists N
Vì abc chia hết cho 18 => abc chia hết cho 9 => a + b + c chia hết cho 9
=> a,b,c là các số chia hết lần lượt cho 2,3,4
Các số tìm được là 234; 468; 864
Nhớ thanks cái nha!:)>-:):p;):D:confused::eek::mad::rolleyes:|-)%%-b-(=((@};-:|@-):)>-/:)o=>
 
N

ngothanhthai98

mọi người ơi ! cho mình hỏi bài toán này nha!
đề bài nè
cho [tex]\frac{a}{c}=\frac{c}{b}[/tex]. chứng minh rằng:
[tex]\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{b}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

ngothanhthai98

mọi ngừơi ơi có thể giải bài này đc ko
câu a: cho a/b=b/c=c/d và a+b+c=2007
tính a, b,c
câu b:
c/m rằng : từ tỉ lệ thức a+b/a-b=c+d/c-d khác 1
ta có tỉ lệ thức a/b=c/d
 
A

aviet_99bn_vip

mọi ngươi thử lam bai này nha:
cho tam giác ABC vuông cân ở A,M là trung điểm của BC,E nằm giữa M và C. Kẻ BH, CK vuong goc voi AE (H và K thuoc duong thang AE)
cm tam giac MHK là tam giac vuong can
ai lam dc thi to phục sát đất
 
T

thuytiencute_dt

Khái niệm về biểu thuúc đại số

:confused:Hai đoàn tàu khởi hành một lúc từ ga A đến ga B và đi ngược chiều nhau. Đoàn tàu khởi hành từ ga A đi với vận tốc v(km/h).Đoàn tàu khởi hành từ B với vận tốc nhỏ hơn vận tốc của đoàn tàu đi từ A là 3 (km/h).Sau 2h thì hai đoàn tàu gặp nhau tại ga C ở giữa A và B. a)Hỏi tuyến đường sắt giữa hai ga A và B dài bao nhiêu km? b)Tính quãng đường đó biết v=60 (km/h).
 
T

thuytiencute_dt

Đơn thức

a)Chứng minh rằng ba đơn thức -1/4x^3y^4;-4/5x^4y^3;1/2xy không thể cùng có giá trị âm.
b)Biết hai đơn thức -2a^5b^2 và 3a^2b^6 cùng dấu.Tìm dấu của a.
 
T

thuytiencute_dt

Khái niệm về biểu thức đại số.

:|Mình có bài này hỏi các bạn nha:
Tính giá trị của biểu thức sau biết : x + y = 0.
M = 2x + 2y + 3xy(x + y) + 5(x^3y^2 + x^2 + y^3) + 4

N + 3xy(x + y) + 2x^3y + 2x^2y^2 + 5@};-o-+:-*.
 
T

thuytiencute_dt

Khái niệm về biểu thức đại số

Các bạn ơi có thể giải bài này giúp mình ko |-):-*
Cho E=5-x/x-2 . Tìm các giá trị nguyên của x để:
a) E có giá trị nguyên.
b) E có giá trị nhỏ nhất.
 
N

ngocmai_kute_1999

1. Rút gọn biểu thức
Bài này phải chia khoảng.
+ thì
+ thì .
+ thì .

2. Gọi số cần tìm là . Ta có và .

Từ ta suy ra , đặt với k tự nhiên.

Mà .

Vậy là số tự nhiên.
Mà là các số có 1 chữ số nên .
Từ đây xét k rồi tìm
 
T

tep1999

a)Chứng minh rằng ba đơn thức [TEX]\frac{-1}{4}x^3y^4, \frac{-4}{5}x^4y^3, \frac{1}{2}xy[/TEX] không thể cùng có giá trị âm.
b)Biết hai đơn thức -2a^5.b^2 và [TEX]3a^2b^6 [/TEX] cùng dấu.Tìm dấu của a.
Giải:
a, Xét tích của ba đơn thức này:
[TEX](\frac{-1}{4}x^3y^4)( \frac{-4}{5}x^4y^3)( \frac{1}{2}xy)[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{10}x^8y^8[/TEX]
Ta có [TEX]\frac{1}{10}>0[/TEX]
[TEX]x^8, y^8 \geq 0[/TEX] với mọi x,y.
[TEX]\Rightarrow\frac{1}{10}x^8y^8 >0 [/TEX]
Vì thế ba đơn thức ko thể cùng gt âm.

b, Xét 2 tích như trên ta được 2 tích là -6a^7b^8 >0
Mà -6<0 nên [TEX]a^7b^8 > 0[/TEX]
Mà [TEX]b^8 \geq 0 [/TEX]với mọi b
[TEX]\Rightarrow a^8 <0 \Rightarrow a<0 [/TEX]
Vậy a mang dấu trừ.
 
T

thuytiencute_dt

Đơn thức đồng dạng.

@};-|-)o-+Cho đơn thức :
A=3(a^2+1/a^2)x^2y^4z^6 , a là hằng số khác 0

a)CMR:A>=0 , với mọi x,y,z

b)Với giá trị nào của x,y,z thì A=0.b-(b-(b-(8-|8-|o-+o-+/:)/:)@};-@};-@};-.
 
T

thuytiencute_dt

Đa thức.

:-h:-h:p3:-OGiúp mình giải nha!
Tính tổng M = 5 a x^2y^2 + (-1/2a x^2y^2)+7a x^2y^2+(-x^2y^2)+x^2y^2

a) Với giá trị nào của a thì M ko âm với mọi x;y.

b) Cho a=2.Tìm các cặp số nguyên (x;y) để M + 828.;)
 
T

thuytiencute_dt

Đơn thức

;));));));)):p:):>Các bạn có thể giải bài này giúp mình ko?
Tìm x,y,z biết:
a)xy=2;yz=6;xz=3
b)x^2yz = -2;xy^2z=2;xyz^2=-4:p;):):-h3:-O:>:-?:mad:).
 
T

thuytiencute_dt

Giá trị của biểu thức đại số.

;):)@};-|-):)>-
Cho f(x)= 3x^2 -4x-1.Tính f(0),f(1) ,f(2),f(-3):-*o-+:)>-
 
T

thanhdung1232

22/a+3b=1 va 12a-7b=-9 thì trung binh cộng của a và b bằng

22/a+3b=1 va 12a-7b=-9 thì trung binh cộng của a và b bằng
 
B

baanhemnhacho

Tiếp tục nè!!!!

Vậy em đố các bác:
Cho hai tam giác vuông. Nếu 2 trong số 3 cạnh của 2 tam giác đó bằng nhau thì hai tam giác có bằng nhau hay không? Suy nghĩ kĩ nha!:rolleyes:
 
O

oliu111

2^77>4^38=2^76
mà 3^48<4^48
vậy 2^77>3^48
So sánh :

2^{77} và 3^{48}

__________________
Tinh Thần Lương Sơn Tạm Gác Lại , Thi HSG cái đã!
GOOD BYE! HOCMAI!
Good bye! Box Toán ! và Box Sinh
Good bye! bạn bè của tôi! Good bye! mọi người!

[Đấu trường Toán 8-Nhóm 5]
 
M

mr_cross_fire

Vậy em đố các bác:
Cho hai tam giác vuông. Nếu 2 trong số 3 cạnh của 2 tam giác đó bằng nhau thì hai tam giác có bằng nhau hay không? Suy nghĩ kĩ nha!:rolleyes:

Có chứ sao không.......trong tính chất 2 tam giác vuông = nhau ý.

Có tính chất 2 cạnh góc vuông ; Cạnh huyền - Cạnh góc vuông..........
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom