Vật lí 9 Ôn tập

Duy Phúc

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
220
1
487
66
17
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đặt vật sáng AB vuông góc với trục chính của một thấu kính cách thấu kính một khoảng 15 cm ảnh của thấu kính nhỏ hơn vật gấp 2 lần tính tiêu cự của thấu kính.
(yêu cầu:
- Vẽ hình
- Giải theo 2 cách
+Ảnh ảo vơi thấu kính phân kì
+Ảnh thật vơi thấu kính hội tụ )
 
Last edited:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Câu 1: Đặt vật sáng AB vuông góc với trục chính của một thấu kính cách thấu kính một khoảng 15 cm ảnh của thấu kính nhỏ hơn vật gấp 2 lần tính tiêu cự của thấu kính.
(yêu cầu:
- Vẽ hình
- Giải theo 2 cách
+Ảnh ảo vơi thấu kính phân kì
+Ảnh thật vơi thấu kính hội tụ )
Duy PhúcCâu 1:

- THPK: [imath]d=15(cm)\Rightarrow d'=-7,5(cm)[/imath]
Công thức thấu kính : [imath]f=\dfrac{d.d'}{d+d'}[/imath]
-TKHT: [imath]d=15(cm)\Rightarrow d'=7,5(cm)[/imath]
Công thức thấu kính : [imath]f=\dfrac{d.d'}{d+d'}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: Duy Phúc
Top Bottom