Nhóm toán :Giải đề thi violympic

L

linh7asontho

mình vừa ghé thăm diễn đàn nhân tiện ai giúp được thì giúp mình bài nay nha:
số bế nhất trong các số a,b,c biết rằng 2a=3b ; 5b= 7c và 3a+5c-7b = 30,
Làm được thanks nha , làm được thì gửi lên giễn đàn cho mình nha
 
0

01666030752

Cho tôi hỏi [ căn 2+X ] lớn hơn X tim nghiệm nguyên của bất phương trình là -2;-1;0;1 phai ko????? sao ghi vao may lai sai nhỉ
 
0

01666030752

bài nayf sao nhỉ Câu 10:
Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao ứng với cạnh đáy dài 15,6cm và đường cao ứng với cạnh bên dài 12cm. Độ dài cạnh đáy BC là cm.
 
L

lan_anh_ok

cho em hỏi mấy câu này nha , toán lớp 7 :

1.Cho số 0,1234....999 (ta viết liên tiếp các số tự nhiên từ 1 tới 999 vào bên phải dấu phẩy). Chữ số thứ 2009 bên phải dấu phẩy là chữ số ?

2. So sánh hai số (-1/32)^440 và (1/16)^550, ta có (-1/32)^440 ........... (1/16)^550 -> bài này là điền dấu < , > , =


3. Ba tổ công nhân có mức sản xuất tỉ lệ với 5; 4; 3. Tổ I tăng năng suất 10%, tổ II tăng năng suất 20% và tổ III tăng năng suất lên 30%. Do đó trong cùng một thời gian tổ I làm được nhiều hơn tổ III là 16 sản phẩm. Như vậy tổng số sản phẩm mà ba tổ làm được là bao nhiêu sản phẩm.?
 
H

hocmuoihieumot

Câu 8:
Cho một hình thang cân có đường chéo vuông góc với cạnh bên. Biết đáy nhỏ dài 14cm; đáy lớn dài 50cm. Diện tích của hình thang đó bằng S= ?
 
H

hocmuoihieumot

Cho tam giác DEF vuông tại D, hai trung tuyến DM, EN. Biết DM = 2,5cm; EN = 4cm. Khi đó DE= cm. (Nhập kết quả đã làm tròn đến số thập phân thứ hai)
 
H

hocmuoihieumot

Cho tam giác DEF vuông tại D, hai trung tuyến DM, EN. Biết DM = 2,5cm; EN = 4cm. Khi đó DE = cm. (Nhập kết quả đã làm tròn đến số thập phân thứ hai)
aj giải giúp mình nhak
 
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác DEF vuông tại D, hai trung tuyến DM, EN. Biết DM = 2,5cm; EN = 4cm. Khi đó DE = cm. (Nhập kết quả đã làm tròn đến số thập phân thứ hai)
aj giải giúp mình nhak


gọi DE = x , DF = y

đường trung tuyến bằng nửa cạnh huyền nên : EF = 2.2,5 = 5

[laTEX]EN^2 = 4^2 = 16 = \frac{x^2+5^2}{2} - \frac{y^2}{4} \\ \\ x^2+y^2 = 5^2 \\ \\ x^ 2 =13, y ^2 = 12 \\ \\ DE^2 =13 \Rightarrow DE = 3,605551275 \\ \\ lam tron 3,61[/laTEX]
 
H

hocmuoihieumot

Cho một hình thang cân có đường chéo vuông góc với cạnh bên. Biết đáy nhỏ dài 14cm; đáy lớn dài 50cm. Diện tích của hình thang đó bằng .
 
C

conan98md

Cho một hình thang cân có đường chéo vuông góc với cạnh bên. Biết đáy nhỏ dài 14cm; đáy lớn dài 50cm. Diện tích của hình thang đó bằng .

gọi hình thang cân đó là ABCD có AB=14 ;CD=50 và AC ┴ AD
kẻ AH và BK┴ CD \Rightarrow ABKH là hình chữ nhật
\Rightarrow AB = HK \Rightarrow HK =14
\Rightarrow HD+CK=36
Ta có Δ AHD =Δ BKC \Rightarrow HD = CK = 18
xét Δ ACD (A=90) AH ┴ CD
\Rightarrow [TEX]AH^2[/TEX] = HD.HC
\Rightarrow[TEX]AH^2[/TEX] =18.32=576
\Rightarrow AH = 24
\Rightarrow Sabcd =$ \frac{1}{2}$ .(AB+CD).AH =576
 
S

sonmap98

[TEX]Gọi MN=a\Rightarrow MP=\frac{4a}{3} Áp dụng định lí Py ta go ta có: NP=\frac{5a}{3} Xét \Delta MNP vuông tại M có MN * MP=MH*NP \Rightarrow \frac{{4a}_{2}}{3}=\frac{60a}{3} \Rightarrow a=15(vì a>0) \Rightarrow MP=20[/TEX]
 
H

hoangdaikpro

Các bạn giúp mình với . Violympic 9 vòng 13
Bài [TEX]1[/TEX] : Một thuyền xuôi và ngược trên một khúc sông dài [TEX]60[/TEX]km hết [TEX]5[/TEX]h.Biết thời gian xuôi dòng [TEX]6[/TEX]km bằng thời gian ngược dòng Km. vận tốc riêng của thuyền là ???
Bài [TEX]2[/TEX] : Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O;R) biết AB=R[tex]\sqrt{2}[/tex],AC = R[tex]\sqrt{3}[/tex].Số đo góc bOc là ???
Bài [TEX]3[/TEX] : Từ điểm A thuộc ngoài đường tròn (O;R) vẽ tiếp tuyến AB và cát tuyến ADE , phân giác góc DBE cắt DE ở M. Biết AD = [TEX]2[/TEX]cm,AE= [TEX]8[/TEX] cm thì AM=???cm[/SIZE]
Bài 4 :Trên đường tròn (O) đặt liên tiếp hai cung AB và BC có số đo lần lượt là 120 và 90 độ , E là điểm trên cung nhỏ AB sao cho OE vuông góc với AC . Tỉ số giữa số đo góc AOEvà góc BAC là ???Bài [TEX]1[/TEX] : Một thuyền xuôi và ngược trên một khúc sông dài [TEX]60[/TEX]km hết [TEX]5[/TEX]h.Biết thời gian xuôi dòng [TEX]6[/TEX]km bằng thời gian ngược dòng 4 Km. vận tốc riêng của thuyền là ???
 
N

ngochuyen7a

bài 1:giả theo hệ phương trình
gọi vận tốc xuôi dòng la x
vận tốc ngược dòng la y
theo đề ra ta có:60/x+60/y=5
va 6/x=4/y
=> x=30
y=20
=> vận tốc riêng của thuyền là;25
 
Top Bottom