Nhóm toán :Giải đề thi violympic

W

wangsars

Cho em hoi bai nay:
1. $\sqrt{14-6\sqrt{5}} = a+b\sqrt{5}$
tim gia tri a+b
2. $\sqrt{10+\sqrt{21}}=\sqrt{a}-\sqrt{b}$
Tim gia tri a-b
 
Last edited by a moderator:
T

truonghahlqt

Giải giùm em mấy bài lớp 9 này

Câu 1
Cho biểu thức M= 2/xy + 3/ x bình + y bình
với x;y là các số dướng có tổng bàng 1
Gía trị nhỏ nhất của M là..
Câu 2
Để n+24 và n-65 đều là số chính phương thì số tự nhiên n là...
Câu 3
Từ điểm A nằm bên ngoài đường tròn (O;R) kẻ tiếp tuyến AM và cát tuyến ABC qua O ( M là tiếp điểm,B nằm giửa A và C )
Biết AM=20cm,AC=50cm . Độ dài của R là ...... cm
Câu 4
Cho đường tròn (O;R), hai đáy AB=R (trong đó A=2 , n=1)và AD=R sao cho tia AO nằm giửa hai tia AB và AD.Vẽ dây BC song song với AD.Hai tiếp tuyến tại B và C với đường tròn (O) cắt nhau tại M. Số đo góc BMC là
 
Top Bottom