Vật lí 10 momen lực

BBL.

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2021
37
44
6
Hà Nội

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
View attachment 199058
làm hộ e bài 8,9 với. Riêng bài 8 làm hộ e cái số 2 khi khối lượng thanh AB là 10kg vs ạ :((
giải hộ e chi tiết với ạ.
Em được nhắc nhở khi đăng bài thì phải gõ lại đề nhé, anh sẽ hỗ trợ khi em gõ lại đề !! Em thông cảm nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 

BBL.

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2021
37
44
6
Hà Nội
Bài 8: Một thanh AB đồng chất dài 60 cm có đầu B được gắn vào bức tường thắng đứng còn đầu A treo vào cái đinh C bằng sợi dây AC dài 1,2 m sao cho thanh nằm vào A 1 vật nặng khối lượng m- 20 kg. Tính lực căng của dây AC và phản lực lên thanh AB. Cho g=10 m/s?. Khối lượng thanh AB là 10 kg ngang.
Bài 9: Một ngọn đèn có khối lượngm=4kg được treo vào tường bởi dây BC và thanh AB. Thanh AB gắn vào tường nhờ bản lề A, biết góc C=a=30°.
1. Tìm các lực tác dụng lên thanh AB, nếu:
a.Bỏ khối lượng thanh. qua.
b. Khối lượng thanh AB là 2kg.
2. Khi tăng góc thì lực căng BC tăng hay giảm?
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Bài 8: Một thanh AB đồng chất dài 60 cm có đầu B được gắn vào bức tường thắng đứng còn đầu A treo vào cái đinh C bằng sợi dây AC dài 1,2 m sao cho thanh nằm vào A 1 vật nặng khối lượng m- 20 kg. Tính lực căng của dây AC và phản lực lên thanh AB. Cho g=10 m/s?. Khối lượng thanh AB là 10 kg ngang.
Bài 9: Một ngọn đèn có khối lượngm=4kg được treo vào tường bởi dây BC và thanh AB. Thanh AB gắn vào tường nhờ bản lề A, biết góc C=a=30°.
1. Tìm các lực tác dụng lên thanh AB, nếu:
a.Bỏ khối lượng thanh. qua.
b. Khối lượng thanh AB là 2kg.
2. Khi tăng góc thì lực căng BC tăng hay giảm?
Câu 8,9 anh thấy nó giống nhau mà , chỉ là cách cho dự kiện nó khác nhau thôi
Câu 9
a,
$T'=\dfrac{mg}{cos(30^o)}$
$Q=T'sin30^o=23,1(N)$
upload_2022-1-10_0-23-38.png
[TBODY] [/TBODY]
b,
$\mathrm{M}_{T^{\prime}}=
\mathrm{M}_{P}+\mathrm{M}_{P'}
=>\mathrm{T}^{\prime} \cdot \mathrm{AB}
\cos 30^{\circ}=\mathrm{P} \cdot
\mathrm{AB}+\mathrm{P}^{\prime} \cdot \mathrm{AB} / 2
=\mathrm{AB}\left(\mathrm{P}+
\mathrm{P}^{\prime} / 2\right)$
$\mathrm{T}^{\prime}=\left(\mathrm{m}+
\mathrm{m}^{\prime} / 2\right) \mathrm{g} /
\cos 30^{\circ}=57,7 \mathrm{~N}$ $\mathrm{Q}_{x}
=\mathrm{T}^{\prime} \sin 30^{\circ}=28,85 \mathrm{~N}$ $\mathrm{Q}_{y}=\mathrm{P}
+\mathrm{P}^{\prime}-\mathrm{T}
\cos 30^{\circ}=10 \mathrm{~N}$ $\mathrm{Q}=\sqrt{Q_{x}^{2}+
Q_{y}^{2}}=30,5 \mathrm{~N}$ $2 / \mathrm{T}^{\prime}
=\left(\mathrm{m}+\mathrm{m}^{\prime}
/ 2\right) \mathrm{g} / \cos \alpha$
Khi $\alpha$ tăng cosa giảm $=>\mathrm{T}^{\prime}$ tăng.
upload_2022-1-10_0-30-22.png
[TBODY] [/TBODY]

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
Top Bottom