[LTĐH] Thảo luận các bài tập phục vụ ôn thi ĐH - CĐ 2011

N

nam066

Các pác cho em hỏi: Trong mạch RLC, thời gian điện áp hai đầu mạch sinh công dương cung cấp điện năng cho mạch là bao lâu ạ??
Thanh kìu vé ry mớt !!!
 
L

lucifer_bg93

Các pác cho em hỏi: Trong mạch RLC, thời gian điện áp hai đầu mạch sinh công dương cung cấp điện năng cho mạch là bao lâu ạ??
Thanh kìu vé ry mớt !!!

Cái này chưa thấy sách nào nói tới, có bài tớ hỏi thầy giáo thầy cung chưa trả lời đc chắc là ko thi vào đâu :D
 
C

crazymoon

Các pác cho em hỏi: Trong mạch RLC, thời gian điện áp hai đầu mạch sinh công dương cung cấp điện năng cho mạch là bao lâu ạ??
Thanh kìu vé ry mớt !!!

[TEX]p=u.i[/TEX]
[TEX]u[/TEX] và [TEX]i [/TEX]được biểu diễn theo hàm cos theo thời gian bạn sẽ thiết lập được phương trình của [TEX]p \Rightarrow p > 0 \Rightarrow ............[/TEX]
hoặc có thể hiểu theo cách thứ 2 là khoảng thời gian dao động trong mạch có [TEX]u[/TEX] và [TEX]i [/TEX]cùng âm hoặc cùng dương Blah Blah............. Vẽ đường tròn liên hệ [TEX]u[/TEX] và [TEX]i[/TEX] là ra >"<

P/s cái này có gì mà không cho thi được bài toán bình thường mà ^^
 
N

nam066

[TEX]p=u.i[/TEX]
[TEX]u[/TEX] và [TEX]i [/TEX]được biểu diễn theo hàm cos theo thời gian bạn sẽ thiết lập được phương trình của [TEX]p \Rightarrow p > 0 \Rightarrow ............[/TEX]
hoặc có thể hiểu theo cách thứ 2 là khoảng thời gian dao động trong mạch có [TEX]u[/TEX] và [TEX]i [/TEX]cùng âm hoặc cùng dương Blah Blah............. Vẽ đường tròn liên hệ [TEX]u[/TEX] và [TEX]i[/TEX] là ra >"<

P/s cái này có gì mà không cho thi được bài toán bình thường mà ^^
ra nhiu ?????.............cho đáp án lun đê................
 
C

crazymoon

nhiu là như thế nào muốn tính ra được kết quả phải cho mình bài cụ thể chứ !!!!!!!!!! nó còn tùy thuộc góc lệch giữa u và i mà !!!!!!
 
C

crazymoon

Bài này có 2 cách nhé nhưng mà vì k thích cái cách lập công thức [TEX]p =u.i[/TEX] nên hì hì :")
Cách mình làm thế này:
Để mạch sinh công dương [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]u[/TEX] và [TEX]i[/TEX] cùng âm hoặc dương
vẽ đường tròn của[TEX] u[/TEX] và [TEX]i [/TEX]
Giả sử [TEX]i = cos(wt-\frac{\pi}{4})[/TEX] thì [TEX]u =cos(wt-\frac{\pi}{2}[/TEX]
+Cho quay đồng thời 2 vecto u và i ta có sau góc quay[TEX] \frac{3\pi}{4}[/TEX] thì [TEX]u[/TEX] và[TEX] i[/TEX] vẫn đang cùng dương [TEX]\Rightarrow p >0[/TEX]
+Cho quay tiếp một góc [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX] thì [TEX]u>0[/TEX] và [TEX]i<0[/TEX] [TEX]\Rightarrow p<0[/TEX] (vậy bỏ góc này)
+Tiếp tục quay thêm một góc [TEX]\frac{3\pi}{4} [/TEX]cả 2 vecto ta lại được [TEX]u<0[/TEX] và[TEX] i<0 \Rightarrow p>0[/TEX]
+Góc [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX] còn lại cho [TEX]u<0[/TEX] và [TEX]i>0[/TEX] nên[TEX] p<0[/TEX] (cũng bỏ góc này)
Kết quả thu được là: [TEX]p>0[/TEX] tương ứng với góc quay [TEX]2.\frac{3\pi}{4}[/TEX] hay thời gian [TEX]\frac{3T}{4}[/TEX]
 
C

crazymoon

vừa rút ra được công thức tổng quát chắc đúng nè:
[TEX]t=(1-\frac{\phi}{\pi}).T[/TEX]
trong đó [TEX]\phi[/TEX] là độ lệch pha giữa [TEX]u[/TEX] và [TEX]i[/TEX]
 
C

crazymoon

cái đó cũng chả dám chắc mình cũng mong như vậy *long lanh* Tiếc là mình tâm lí rất là bất ổn vào phòng thi là hồi hộp ...... Mặc dù k hiểu đang hồi hộp vì cái gì Blah Blah T.T
 
K

khanhmessi77

giai cau 4 xem nao hihihihihiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
H

huubinh17

up lên cho mấy em mem95 ôn thi đại học............trong này tổng hợp những dạng bài tập hay, các em tham khảo nha
 
I

ikimonogakagi

Gửi anh rocky1208
1, Giao thoa sóng nước với hai nguồn A, B giống hệt nhau , có tần số 40 Hz , và cách nhau 10cm . Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 0,6m/s . Xét đường thẵng By , nằm trên mặt nước & vuông góc với AB . Điểm trên By dao động với biên độ cực đại gần B nhất là :
A.10.6mm B.11.2mm C.12.4mm D.14.5mm

2, 2 nguồn kết hợp [TEX]S_1[/TEX][TEX]S_2[/TEX] đồng bộ , tạo trên mặt nước một hệ vân giao thoa . Điểm M trên mặt nước có [TEX]MS_1[/TEX] > [TEX]MS_2[/TEX] , nằm trên cực đại giao thoa bậc 2 , điểm N có [TEX]NS_1[/TEX]= 7cm , [TEX]NS_2[/TEX]= 14cm nằm trên một cực tiểu giao thoa . Trên đoạn M & N có 6 vân cực đại giao thoa (kể cả M) . Tìm bước sóng :
A.2cm B.4cm C.3cm D.1 cm

(Mong anh giải chi tiết giùm em . Em xin cám ơn)
 
C

cuongnc94

Giúp mình mấy câu này với:

Câu1: Trong 1 giờ thí nghiệm vật lý, 1 hs mắc nối tiếp một quạt điện với điện trở R rồi mắc 2 đầu mạch vào 1 điện áp xoay chiều 381V. Biế quạt có giá trị định mức là 220V-122W, và khi hoạt động đúng công suát định mức thì độ lệch pha giữa điện áp và cường độ dòng điện là X và Cos X=0,8. Tìm R để quạt hoạt động đúng công suát định mức.
A.210 B.360 C.180 D.270

Câu 2: một đĩa khối lượng100g treo dưới 1 hệ lò xo có k=10N/m. sau khi có 1 chiếc vòng có k/lg: 100g rơi từ độ cao 80cm đĩa thì đĩa bắt đầu dao động điều hòa. Biết va chạm giữa đĩa và vồng là hoàn toàn mềm. Lấy g=10m/s2. A=?
A.15cm B.3cm C.30cm D.2cm
 
T

toiladung001

Có hai nguồn dao động kết hợp S1và S2
trên mặt nước cách nhau 8 cm có phương trình dao ñộng lần lượt là us1= 2cos(10πt – π/4) mm và us2=2cos(10πt+π/4)mm. Tốc ñộ truyền sóng trên mặtnước là 10 cm/s. Xem biên độ
của sóng không đổi trong quá trình truyền ñi. ðiểm M trên mặt nước cách S1 khoảng S1M = 10 cm và S2
khoảng S2M = 6 cm. điểm dao ñộng với biên độ cực đại trên S2M xa S2 nhất là
( giai chi tiết cho mình câu này với )
 
P

phamtienma

khoảng cách giữa 2 khe hẹp trong thí nghiệm iang bằng 10,25 lần bước sóng thì trên màn sé quan sát tối đa bao nhiêu vân tối
 
Top Bottom