zúp zúp toán khó đêy

N

ndquan1994

997^2 =( 1000-997)*997= 1000*997- 997*3
vậy thôi, ta tính nhẩm 997*3 rồi lấy 997*1000 trừ đi là xong. mình nghĩ vậy
 
N

ndquan1994

còn câu sau thì bh mới nghĩ ra
ban gọi dt theo ct tổng quát, rồi thay điểm A vào dc pt như sau: ax+by-7a-2b= 0
sau đó dựa vào pt khoảng cách từ 1 điểm tới 1 dt cho 2 điểm B và C rồi cho chúng bằng nhau ra 1 pt bậc nhất 2 ẩn nũa kết hợp pt trên là dc hệ p t là ra
*kc từ điểm đến dt: /ax +by+c/ / (căn của( a^2+b^2))
trong đó: ax+ by+c là pt dường thẳng d và bạn thay cả x,y của điểm B,C vào đấy nữa nha
xl vì viết hơi khó hiểu, tại mấy cái ct y viết khó was
 
M

mamatoo

một cách ngắn gọn và nhanh hơn là thế này
997^2 - 3^2 +3^2 = (997-3)(997+3) +9
= 1000 * 994 +9
=994009
OK!
 
G

giangnt1996lc

he he tính thẳng ra mà chết
eq.latex

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom