zúp zùm nha mốt thi oy`

T

tcthanh30@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiệu điện thế giữa đầu đèn Đ1 là U12=2,8V;
Hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch nối tiếp 2 đèn U13=6V
a) tìm hiệu điện thế giữa 2 đầu đèn Đ2
b) nếu trong mạch điện trên ta tháo bớt đèn Đ2 thì bóng đèn Đ1 sẽ sáng như thế nào? giải thích?
 
I

iceghost

a)Do đây là đoạn mạch nối tiếp nên hiệu điện thế giữa hai đầu $Đ_2$ là :
$U_{23} = U_{13} - U_{12} = 6V - 2,8V = 3,2V$
b)Nếu ta tháo $Đ_2$ ra thì $Đ_1$ sẽ không sáng vì mạch hở
:D
 
Top Bottom