zúp zùm minh voi

C

conami

kẻ AK vuông góc BC thì K là trung điển BC=> BK=kC=1
tính lần lượt được: AK => diện tích tam giác ABC -> BH => AH và HC => so sánh => ĐPCM
 
G

girltoanpro1995

cho tam giac ABC can tai A , AB=AC=[tex]2\sqrt{2}[/tex], BC=2.Ke duong cao BH . Chung minhAH=7HC,Cac ban zup zoi nha, co zi thank truoc luon nha!:D
Vẽ đường cao AD (D thuộc BC).
Vì tam giác ABC cân tại A nên AD đồng thời là đường phân giác và trung tuyến hay CD=DB=1.
Xét tam giác ADB vuông tại D ta có:
[tex] sin \hat{DAB}= \frac{1}{2\sqrt{2}} \Rightarrow \hat{DAB}=20^o42'[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \hat{A}=41^o24'[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \hat{C}=69^o18'[/tex]
[tex]\Leftrightarrow HC=cotg 69^o18'.2=0.75...[/tex]
Rùi lấy cả AC chja cho HC là c/m đc. Cái này k chíh xác lắm vì wa nhìu wa' trìh làm tròn :)
 
Top Bottom