zúp mình với

C

congchualabai

Last edited by a moderator:
B

braga

Gọi 3 cạnh của tam giác lần lượt là a,b,c ; ta có: [TEX]a+b+c=56,4[/TEX]

các cạnh tỉ lệ nghịch với [TEX]\frac{1}{3}; 0,25; 0,2 \Rightarrow \frac{a}{3}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}[/TEX]

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có:

[TEX] \frac{a}{3}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}=\frac{a+b+c}{3+4+5}=\frac{56,4}{12}=4,7[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a=4,7.3=14,1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow b=4,7.4=18,8[/TEX]

[TEX]\Rightarrow c=4,7.5=23,5[/TEX]
 
Top Bottom