zup minh voi chieu nay minh fai nop roi

B

biobaby

Anh/chị gì ơi có thể xem lại đề ko?
............
............
............
tiếc quá mấy anh giải hết trơn rồi, nhưng mà sau gọi là 'tích 2 số đầu lớn hơn tích tích 2 số sau được", theo cách em hiểu thì 2 số đầu là 24x25 và tích 2 số sau là 25x26. Thế nên em mới ko hiểu đề!
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112

Mình đoán là bạn ấy hỏi :
Tìm 3 số tự nhiên liên tiếp sao cho tích 2 số đầu lớn hơn tích 2 số sau 50 đơn vị

Ta có :

$(a+1)(a+2)-(a+1)a=(a+1)(a+2-a)=(a+1).2=50$

$a+1=50:2=25$

$a=24$

$a+2=26$

Vậy 3 số đó là : $24,25,26$
 
2

23121999chien

Tìm 3 số tự nhiên sao cho tích 2 số đầu lớn hơn ých 2 số sau 50 đvị
Bài này hình như mình đã làm trên diễn đàn rồi
Bài làm
Ta gọi 3 số tự nhiên liên tiếp đó là: a,(a+1),(a+2)
Ta có : (a+2).(a+1)-a.(a+1)=50
hay $a^2$+a+2a+2-$a^2$-a=50
2a+2=50
a=24
Vậy 3 số tự nhiên liên tiếp đó là 24,25,26.
 
Top Bottom