zo nào

H

hoangvansi02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 :
cho từ từ 150 ml dd Na2CO3 1M và K2CO3 0.5M vào 200 ml dd HCl 2M .kết thúc thí nghiệm, thể tích khí CO2 thu đcj là:
A 3.36
B 5.04
C 3.92
d 5.6
Câu 2:
cho khôi lượng riêng của cồn nguyên chất là d=0.8. hỏi từ 10 tấn vỏ bào chứa 80% xenlulozo có thể điều chế đc bnhiêu tấn cồn thực phẩm 45 độ (H toàn bộ quá trình là 64.8%)
A 2.94
B 7.44
C 9.3
D 11.48
 
C

chuthanhtiep

Câu 2:
Cho khôi lượng riêng của cồn nguyên chất là d=0.8. hỏi từ 10 tấn vỏ bào chứa 80% xenlulozo có thể điều chế đc bnhiêu tấn cồn thực phẩm 45 độ (H toàn bộ quá trình là 64.8%)

m xenlulo=0,8.10=8 tấn
(C_6H_10O_5)_n-->2nC_2H_5OH+2nCO2
162n_______________92n
8_____________8.92/162
H%=64,8%=> thực tế thu được 2,944 tấn rượu etylic nguyên chất
=> Vetylic=2,944.10^6/0.8=3,68.10^6 ml
=> V cồn thực phẩm=100.3,68.10^6/45=8,178m^3
=>Chọn đáp án E:8,178m^3

câu 1 :
cho từ từ 150 ml dd Na2CO3 1M và K2CO3 0.5M vào 200 ml dd HCl 2M .kết thúc thí nghiệm, thể tích khí CO2 thu đcj là:
A 3.36
B 5.04
C 3.92
d 5.6
[TEX]nCO^2-_3=0,225; nH+=0,4[/TEX]
[TEX]CO_3^2- + H+ --> HCO^-_3[/TEX]
[TEX]x...............x[/TEX]
[TEX]CO^2_3- + 2H+ --> CO_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]y...............2y............2[/TEX]

[TEX]x+y=0,225[/TEX]
[TEX]x+2y=0,4[/TEX]
[TEX]=>V CO_2=3,92l[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

Câu 2:
Cho khôi lượng riêng của cồn nguyên chất là d=0.8. hỏi từ 10 tấn vỏ bào chứa 80% xenlulozo có thể điều chế đc bnhiêu tấn cồn thực phẩm 45 độ (H toàn bộ quá trình là 64.8%)

m xenlulo=0,8.10=8 tấn
(C_6H_10O_5)_n-->2nC_2H_5OH+2nCO2
162n_______________92n
8_____________8.92/162
H%=64,8%=> thực tế thu được 2,944 tấn rượu etylic nguyên chất
=> Vetylic=2,944.10^6/0.8=3,68.10^6 ml
=> V cồn thực phẩm=100.3,68.10^6/45=8,178m^3
=>Chọn đáp án E:8,178m^3


[TEX]nCO^2-_3=0,225; nH+=0,4[/TEX]
[TEX]CO_3^2- + H+ --> HCO^-_3[/TEX]
[TEX]x...............x[/TEX]
[TEX]CO^2_3- + 2H+ --> CO_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]y...............2y............2[/TEX]

[TEX]x+y=0,225[/TEX]
[TEX]x+2y=0,4[/TEX]
[TEX]=>V CO_2=3,92l[/TEX]
theo e nghĩ m rượu thực tế thu đc là 8x92/81x64,8/100x64,8/100~1,9 tấn tại vì 2 pư lận mà . anh làm gộp lại thì mất tiu 1 Hiệu suất rùi đó
 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon

câu 1 :
cho từ từ 150 ml dd Na2CO3 1M và K2CO3 0.5M vào 200 ml dd HCl 2M .kết thúc thí nghiệm, thể tích khí CO2 thu đcj là:
A 3.36
B 5.04
C 3.92
d 5.6

Đề gì kì vậy trời??? Cho Từ từ??? theo mình đề này không ổn!!!!
Đổ vào chắc gì....
=> bài này chỉ đoán giá trị của nó thui chứ sao làm được? vì:
+Cho từ từ Vào thì chỉ có pứng:[TEX]CO_3^{2-}+2H^+[/TEX] axit dư mà????
+ sau khi mà HCl sắp hết nó mới có phản ứng [TEX]CO_3^{2-}+H^+[/TEX] với 1 lượng rất nhỏ!!!
+hỏng chừng trong dd còn có muối [TEX]CO_3^{2-}[/TEX] nữa
=========================================
Bài này phức tạp mà đề chẳng định hường gì cả? lạ thật:):)
 
5

531842

Đề gì kì vậy trời??? Cho Từ từ??? theo mình đề này không ổn!!!!
Đổ vào chắc gì....
=> bài này chỉ đoán giá trị của nó thui chứ sao làm được? vì:
+Cho từ từ Vào thì chỉ có pứng:[TEX]CO_3^{2-}+2H^+[/TEX] axit dư mà????
+ sau khi mà HCl sắp hết nó mới có phản ứng [TEX]CO_3^{2-}+H^+[/TEX] với 1 lượng rất nhỏ!!!
+hỏng chừng trong dd còn có muối [TEX]CO_3^{2-}[/TEX] nữa
=========================================
Bài này phức tạp mà đề chẳng định hường gì cả? lạ thật:):)

kiểu bài này chỉ lập tỉ số nH+/n(CO3)2- rồi tính thôi mà
giống dạng bài cho CO2 vào kiềm ấy
 
N

nguyenthetu.9x

câu 1 :
cho từ từ 150 ml dd Na2CO3 1M và K2CO3 0.5M vào 200 ml dd HCl 2M .kết thúc thí nghiệm, thể tích khí CO2 thu đcj là:
A 3.36
B 5.04
C 3.92
d 5.6

bài toán rót từ từ rất lí thú ,hai hiện tượng trong 2 trường hợp rót từ từ acíd vào dd chứa Ion CO3 2- và ngược lại rất khác nhau,người ta còn dùng cách này để phân biệt 2 loại dd này mà không cần hóa chất khác.
trường hợp bài này rót từ từ dd muối vào acid sẽ giải phóng CO2 một cách nhanh chóng,cho đến khi hết acid.
đáp án
V=4,48 lit
chẳng trùng với đáp án nào của bài ra hết.
 
Top Bottom