ZÔ NÀO ! hình thang đê!

S

sasami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh rằng , nếu các góc ở đáy của một hình thang không bằng nhau thì đường chéo xuất phát từ đỉnh góc nhỏ sẽ lớn hơn đường chéo xuất phát từ đỉnh góc lớn
thử sức nhé every one !
;)...;)...;)...;)...;)...:)>-...:)>-...:)>-...:)>-...:)>-...
 
C

cchhbibi

Hình thang ABCD( AB//CD) có góc C< góc D, phải c/m AC>BD
Vẽ tia Cx nằm trên nửa mf bờ DC có chứa điểm A sao cho góc DCx= góc ADC, Cx cắt AB tại E
Hình thg AECD cân nên AC=DE và góc BAC= góc BED
Góc DBE> góc BAD> góc BAC= góc BED ~> DE>DB ~> AC>DB
 
Top Bottom