zo làm nè

V

voiconrachan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hai dg thẳng xx' ,yy' cắt nhau tại O
a.c/m hai tia phân giác Ot,Ot'của một cặp góc kề bù tạo thành một góc vuông
b.c/m rằng : nếu M thuộc dg thẳng Ot hoặc Ot' thì M cách đều hai đường thẳng thì M cách đều hai dg thẳng xx' và yy'
c.c/m rằng :nếu điểm M cách đều hai dg thẳng xx',yy' thì M thuộc dg thẳng Ot hoặc thuộc dg thẳng Ot'
d.Khi M =o thì khảong cách từ M đến xx' va yy' bằng bao nhiu
e.có nhận xét zi về tập hợp các điểm cách đều hai đg thẳng cắt nhau xx' ,yy'
 
N

ngocanh_181

a,Theo mình thì làm thế này nè :
Ta có góc xOy' và góc y'Ox' kề bù =>> xOy' + y'Ox' = 180 độ
Vì Ot,Ot' là tia phân giác góc xOy',y'Ox' ==> Góc tOy' + y'Ot' = (xOy' + y'Ox')/2 = 180/2 =90 độ
==> tOt' vuông
b, Kẻ MH vuông góc Ox,MK vuông góc Oy'.
Xét tam giác MOH và MOK có:
Góc H = góc K (90 độ )
OM cạch huyền chung
Góc MOH = MOK (OM là tia phân giác góc xOy' )
=> tam giác MOH= tam giác MOK (CH-GN)
==> MH = MK
Vậy M cách đều hai đường thẳng.
c, tương tự nhé bạn
d,Mình nghĩ Khoảng cách đó là 0
e,Các điểm cách đều hai đường thẳng cắt nhau xx' và yy' mằn trên đường phân giác của các góc đó.
 
Top Bottom