zô giải TOán nào

D

dung117tidat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một số bài toán tương đối:
1.Cho tam giác ABC vuông tại A AB = 9 cm, AC = 12 cm, đường cao AH đường phân giác BD.Kẻ DE vuông góc với BC E thuộc BC đường thẳng DE cắt AB tại F
a. Tính BC
b. CM: EBF ~ EDC
c. Gọi I là giao điểm của AH và BD.CM: AB . BI = BH .BD
d.CM: BD vuông góc CF
Làm giùm mình câu d nha cảm ơn nhiều. Giải xong mình post típ.
 
K

kool_boy_98

Gợi ý giúp bạn!

a)Áp dụng định lí Pytago vào tam giác vuông ABC, có số đo của AB và AC rồi, rất dễ để tính BC
Đáp số: BC = 15 cm.

b)Ta chứng minh hai tam giác này cùng đồng dạng với tam giác ABC là OK
c)d) Mình nghĩ dựa vào tam giác đồng dạng để tính và xét góc!
__________________
Chúc bạn học tốt!
Mong bạn hiểu ý mình! ;)
 
D

dung117tidat

Gợi ý giúp bạn!

a)Áp dụng định lí Pytago vào tam giác vuông ABC, có số đo của AB và AC rồi, rất dễ để tính BC
Đáp số: BC = 15 cm.

b)Ta chứng minh hai tam giác này cùng đồng dạng với tam giác ABC là OK
c)d) Mình nghĩ dựa vào tam giác đồng dạng để tính và xét góc!
__________________
Chúc bạn học tốt!
Mong bạn hiểu ý mình! ;)














Mình nghĩ hoài ckua ra câu d nữa mong bạn giải giùm mình câu d tkoi
 
Top Bottom