zo giải giúp bài toán với

V

vuhuycuong_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có AB>BC. D là một điểm trên AB đường thẳng kẻ qua D song song với AB cắt nhau ở F. BF và DF cắt AC lần lượt tại I và E.
a, Chứng minh rằng nếu BD=BC thì BF là phân giác \{ABC}
b, Chứng minh rằng nếu D là trung điểm AB thì IC=2IE
c, Chứng minh rằng nếu D là một điểm tuỳ ý trên AB ta luôn có {IC}^{2}=IE.IA
 
Y

yumi_26

cho tam giác ABC có AB>BC. D là một điểm trên AB đường thẳng kẻ qua D song song với AB cắt nhau ở F. BF và DF cắt AC lần lượt tại I và E.
a, Chứng minh rằng nếu BD=BC thì BF là phân giác \{ABC}
b, Chứng minh rằng nếu D là trung điểm AB thì IC=2IE
c, Chứng minh rằng nếu D là một điểm tuỳ ý trên AB ta luôn có {IC}^{2}=IE.IA
Khi D là 1 điểm trên AB thì ko thể tạo 1 đường thẳng khác qua D song song với AB được.
Bạn thử xem lại đề có sai chỗ nào ko?
 
V

vuhuycuong_96

sorry nha đề bài đúng là
Cho tam giác ABC có AB>BC, D là một điểm trên AB đường thẳng kẻ qua D//BC, đường thẳng kẻ qua C//AB cắt nhau ở F.BF và DF cắt AC lần lượt tại I và E.
a,CMR nếu BD=BC thì BF là phân giác góc ABC
b,CMR nếu D là trung điểm AB thì IC=2IE
c, CMR nếu D là 1 điểm bất kỳ trên AB ta luôn có IC bình= IE.IA
 
M

meoyeu.love

bạn oy đề bài có gì sai ko ????
mà sao đề bài toàn nếu ?? thật sự là đề bài có vấn đề
bạn thử vẽ ra giấy xem câu b đi điều đó vô lí lém
 
Top Bottom