Zô đây Ôn tập kiến thức

  • Thread starter nhuyschool@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 359

N

nhuyschool@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x
a) 5x(x-2000)-x+2000=0
b)(x-1)(5x+3)=(3x-8)(x-1)
c)1-6x phần x-2 + 4x+4 phần x+2 = x(3x-2) phần x^2-4

d)1+ x phần 3-x = 5x phần (x+2)(3-x) + 2 phần x+2

Bài 2:Hai đội xây dựng làm chung một công việc và dự định làm trong 12 ngày.Họ cùng làm chung với nhau được 8 ngày thì đội 1 điều động làm việc khác còn đội 2 tiếp tục làm, do cải tiến kĩ thuật năng suất tăng gấp đôi nên đội 2 làm xong công việc còn lại trong 3 ngày rưỡi. Hỏi nếu mỗi đội làm một mình thì sau bao nhiêu ngày sẽ làm xong công việc nói trên với năng suất ban đầu.
Bài 3: Một công nhân dự định làm 72 sản phẩm nhưng thực tế xí nghiệp giao 80 sản phẩm vì vậy mỗi giờ người đó làm thêm 1 sản phẩm .Song thời gian làm việc vẫn chậm cho do với dự định 12 sản phẩm .Tính năng suất biết người đó làm không quá 20 sản phẩm.
Cùng luyện tập ôn lại toán 8 nha @};-
 
Last edited by a moderator:
H

hp_09

a) 5x(x-2000)-x+2000=0
<=> 5x(x-2000)-(x-2000)=0
<=> (x-2000)(5x-1)=0
đến đây dễ rồi
 
A

anhto2011

Bài 1: Tìm x
a) 5x(x-2000)-x+2000=0
b)(x-1)(5x+3)=(3x-8)(x-1)
c)1-6x phần x-2 + 4x+4 phần x+2 = x(3x-2) phần x^2-4

d)1+ x phần 3-x = 5x phần (x+2)(3-x) + 2 phần x+2

Bài 2:Hai đội xây dựng làm chung một công việc và dự định làm trong 12 ngày.Họ cùng làm chung với nhau được 8 ngày thì đội 1 điều động làm việc khác còn đội 2 tiếp tục làm, do cải tiến kĩ thuật năng suất tăng gấp đôi nên đội 2 làm xong công việc còn lại trong 3 ngày rưỡi. Hỏi nếu mỗi đội làm một mình thì sau bao nhiêu ngày sẽ làm xong công việc nói trên với năng suất ban đầu.
Bài 3: Một công nhân dự định làm 72 sản phẩm nhưng thực tế xí nghiệp giao 80 sản phẩm vì vậy mỗi giờ người đó làm thêm 1 sản phẩm .Song thời gian làm việc vẫn chậm cho do với dự định 12 sản phẩm .Tính năng suất biết người đó làm không quá 20 sản phẩm.
Cùng luyện tập ôn lại toán 8 nha @};-

b, Chuyển vế đặt nhân tử chung (x-1) ra ngoài : (x-1)(8x-5)=0
<=> x-1=0 hoặc 8x-5 = 0

c,.Mẫu số của các phân số là hằng đẳng thức.Phân tich quy đồng lên cộng lại là xong.
.....
.....Chán phèo
 
Top Bottom