Q
quangnguyen.tn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chán wa' lên lập 1 topic cho ai thick toán (mà ai ko thick thì cứ vào, chả sao hjhj)
có 1 số bài tập cho các bạn luyện tập
bài tập sẽ theo mức khó tăng dần ai cũng có thể làm dc
thui nói đủ rùi post bài cho mọi ng
bài 1 (dễ).
so sánh hai số:
a, 2\sqrt[2]{3} và 3\sqrt[2]{2}
b, 6\sqrt[2]{5} và 5\sqrt[2]{6}
c, \sqrt[2]{24} + \sqrt[2]{45} và 12
d, \sqrt[2]{37} - \sqrt[2]{15} và 2
bài 2 (hơi khó chút xíu).
giải các phương trình sau:
a, [TEX]x^2[/TEX] - 4x - 21 > 0
b, [TEX]x^2[/TEX] - 4x + 1 < 0
c, [TEX]3x^2[/TEX] - x + 1 > 0
d, [TEX]2x^2[/TEX] - 5x + 4 < 0
bài 3 (khó nhưng tư duy 1 thui).
cho tam giác ABC, các điểm D,E,F theo thứ tự thuộc các cạnh AB,BC,CA. Chứng minh rằng trong 3 tam giác ADF,BDE,CEF, tồn tại một tam giác có diện tích nhỏ hơn hoặc bằng \frac{1}{4} diện tích tam giác ABC. Khi nào cả ba tam giác cùng có diện tích bằng \frac{1}{4} diện tích tam giác ABC?
thui post thế này thui
mọi người làm đi nha
@-)o=>@-)@-)@-)
có 1 số bài tập cho các bạn luyện tập
bài tập sẽ theo mức khó tăng dần ai cũng có thể làm dc
thui nói đủ rùi post bài cho mọi ng
bài 1 (dễ).
so sánh hai số:
a, 2\sqrt[2]{3} và 3\sqrt[2]{2}
b, 6\sqrt[2]{5} và 5\sqrt[2]{6}
c, \sqrt[2]{24} + \sqrt[2]{45} và 12
d, \sqrt[2]{37} - \sqrt[2]{15} và 2
bài 2 (hơi khó chút xíu).
giải các phương trình sau:
a, [TEX]x^2[/TEX] - 4x - 21 > 0
b, [TEX]x^2[/TEX] - 4x + 1 < 0
c, [TEX]3x^2[/TEX] - x + 1 > 0
d, [TEX]2x^2[/TEX] - 5x + 4 < 0
bài 3 (khó nhưng tư duy 1 thui).
cho tam giác ABC, các điểm D,E,F theo thứ tự thuộc các cạnh AB,BC,CA. Chứng minh rằng trong 3 tam giác ADF,BDE,CEF, tồn tại một tam giác có diện tích nhỏ hơn hoặc bằng \frac{1}{4} diện tích tam giác ABC. Khi nào cả ba tam giác cùng có diện tích bằng \frac{1}{4} diện tích tam giác ABC?
thui post thế này thui
mọi người làm đi nha
@-)o=>@-)@-)@-)