M
mihiro
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tiếo theo nah`:
Mochigashi:là một loại bánh gạo dẻo giống bánh dày
Taiyaki :bánh cá nướng , thường có nhân đậu đỏ , ăn vào những khi trời lạnh
Higashi :làm từ bột gạp nếp, đường được đánh tơi
Namagashi :Một loại bánh được làm thủ công và tùy theo mùa mà sẽ có những cách trang trí khác nhau. Hình dạng của namagashi gợi nhớ đến hình ảnh 1 nước Nhật với 4 mùa tươi đẹp
Dango: được làm từ một lọai bột gạo dính, vo tròn làm thành từng viên tròn nhỏ sau đó xiên vào xiên và đổ lên trên bánh 1 lớp mật đường. Cái này các bạn cũng post trên rồi đó.
Dorayaki:bánh rán của Doraemon nhưng loại này có phải là một loại wagashi ko thì mình còn phải xem lại ^^
Yokan :một loại bánh có vị giống thạch , được làm từ đậu đỏ, kanten và đường, rất phổ biến vào mùa hạ.
Đã nói đến cơm thì không thể quên món cơm nắm nhỉ, cơm nắm trong tiếng Nhật là Onigiri
Cơm nắm thường có hình tam giác hoặc bầu dục, bên ngoài là một miếng tảo biển, bên trong thường có mơ muối, cá hồi muối hoặc những thứ đồ chua khác như các bạn thấy trong ảnh trên, trứng nè, thịt nè ... cũng được tuốt .
Một chút về các món ăn vặt nhé
Đầu tiên là Takoyaki, các bạn đoán nó là món gì nào ? Đó là món bạch tuột viên tròn tẩm bột rán mà nói ngắn gọn là chả bạch tuộc. món này cũng rất hay được bán trong các lễ hội nữa
Nhìn nè, ngon hok
hấp dẫn chưa
, Dango là một loại bánh làm từ gạo ở Nhật Bản đó.
3-4 dango được xiên vào một cái que để cố định. Bạn có thể thấy que dango ở trên có 3 màu khác nhau, viên thứ nhất có màu hồng từ đậu đỏ, viên thứ hai từ trứng và viên thứ ba từ trà xanh. Thú vị quá phải không :hihi: Tui luôn khâm phục sự tỉ mỉ và tinh tế của người Nhật Bản trong lĩnh vực ẩm thực, họ đã nâng việc ăn uống thường nhật, thậm chí có thể coi là bản năng của con người lên thành nghệ thuật. Bái phục
Nhìn hơi giống bánh trôi bánh chay của nước mình nhỉ. Dango cũng cần phải luộc lên trước khi ăn đấy Bánh này thường được ăn kèm khi uống trà. Ở Hokkaido, người ta ăn bánh với nước tương
Anko nhìn thật đáng iu. hehe, đừng nhầm với Anko trong Naruto nhé, Anko là một loại bánh ngọt nhân đậu đỏ của Nhật Bản
Ramen là một món mì quen thuộc ở Nhật Bản có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món này thường ăn kèm với những lát thịt lợn, rong biển, hành lá ...
tiếp theo là Udon
tui kết 2 cái miếng hồng hồng đó lắm á, nhìn đáng iu
sao trông giống mì Ý thế hehe, giống như kiểu mì vằn thắn bên mình ấy nhỉ, có thể ăn nước hoặc trộn
cuối cùng, tui muốn đề cập đến món Soba
khác với ramen và udon, Soba là có nguồn gốc từ chính Nhật Bản, bắt nguồn từ thời Edo. Một điểm khác biệt nữa là Soba được làm từ kiều mạch trong khi Udon được làm từ lúa mì và sợi Soba nhỏ hơn nhiều so với sợi Udon.Mì soba làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mì, thêm nước tạo thành bột sệt, rồi nhào và lăn cho mỏng ra, và cắt thành những sợi nhỏ.
Tonkatsu ( hay còn gọi là thịt cốt lết ) là món thịt lợn tẩm bột rán,một món ăn khá phổ biến ở Nhật Bản. Trước khi rán, thịt lợn được tẩm ướp, nêm gia vị rồi được nhúng vào một hỗn hợp gồm trứng, bột và panko ( cái này là một loại bột của Nhật thui, như kiểu bột chiên xù bên mình á ) rồi được cho vào chảo rán thật kĩ cho đến khi bốc mùi thơm phức lên.
Người ta thường chiên xù thịt lợn lên, sau đó cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm rồi thái lát vừa miệng ăn. Tonkatsu có vẻ như là một món ăn khá dễ tính khi nó có thể ăn kèm với nhiều món khác nhau như cơm trắng, bắp cải thái nhỏ hoặc nếu thik bạn cũng có thể cắt đôi và cho vào bento của mình giống như trong Hajimechan ga ichi ban, mẹ của 5 nhóc sinh đôi khi làm cơm hộp cho tụi nó trước ngày thi vào cấp 3 cũng đã làm Tonkatsu để lấy hên vì katsu trong tiếng Nhật còn có nghĩa là chiến thắng
Thoạt nhìn món Tonkatsu có vẻ rất ngậy và béo nhưng thực ra chúng hầu như không có chút dầu nào bởi miếng thịt đã được rán rất kĩ. Thêm vào đó Tonkatsu ăn rất mềm và đậm đà. Thế nên đừng ngại ngần chọn Tonkatsu khi một ngày đẹp trời nào đó bạn bước chân vào một quán ăn Nhật
Thêm hình nè:
UDON UDON UDON
SOBA SOBA SOBA
Mochigashi:là một loại bánh gạo dẻo giống bánh dày
Taiyaki :bánh cá nướng , thường có nhân đậu đỏ , ăn vào những khi trời lạnh
Higashi :làm từ bột gạp nếp, đường được đánh tơi
Namagashi :Một loại bánh được làm thủ công và tùy theo mùa mà sẽ có những cách trang trí khác nhau. Hình dạng của namagashi gợi nhớ đến hình ảnh 1 nước Nhật với 4 mùa tươi đẹp
Dango: được làm từ một lọai bột gạo dính, vo tròn làm thành từng viên tròn nhỏ sau đó xiên vào xiên và đổ lên trên bánh 1 lớp mật đường. Cái này các bạn cũng post trên rồi đó.
Dorayaki:bánh rán của Doraemon nhưng loại này có phải là một loại wagashi ko thì mình còn phải xem lại ^^
Yokan :một loại bánh có vị giống thạch , được làm từ đậu đỏ, kanten và đường, rất phổ biến vào mùa hạ.
Đã nói đến cơm thì không thể quên món cơm nắm nhỉ, cơm nắm trong tiếng Nhật là Onigiri
Cơm nắm thường có hình tam giác hoặc bầu dục, bên ngoài là một miếng tảo biển, bên trong thường có mơ muối, cá hồi muối hoặc những thứ đồ chua khác như các bạn thấy trong ảnh trên, trứng nè, thịt nè ... cũng được tuốt .
Một chút về các món ăn vặt nhé
Đầu tiên là Takoyaki, các bạn đoán nó là món gì nào ? Đó là món bạch tuột viên tròn tẩm bột rán mà nói ngắn gọn là chả bạch tuộc. món này cũng rất hay được bán trong các lễ hội nữa
Nhìn nè, ngon hok
hấp dẫn chưa
, Dango là một loại bánh làm từ gạo ở Nhật Bản đó.
3-4 dango được xiên vào một cái que để cố định. Bạn có thể thấy que dango ở trên có 3 màu khác nhau, viên thứ nhất có màu hồng từ đậu đỏ, viên thứ hai từ trứng và viên thứ ba từ trà xanh. Thú vị quá phải không :hihi: Tui luôn khâm phục sự tỉ mỉ và tinh tế của người Nhật Bản trong lĩnh vực ẩm thực, họ đã nâng việc ăn uống thường nhật, thậm chí có thể coi là bản năng của con người lên thành nghệ thuật. Bái phục
Nhìn hơi giống bánh trôi bánh chay của nước mình nhỉ. Dango cũng cần phải luộc lên trước khi ăn đấy Bánh này thường được ăn kèm khi uống trà. Ở Hokkaido, người ta ăn bánh với nước tương
Anko nhìn thật đáng iu. hehe, đừng nhầm với Anko trong Naruto nhé, Anko là một loại bánh ngọt nhân đậu đỏ của Nhật Bản
Ramen là một món mì quen thuộc ở Nhật Bản có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món này thường ăn kèm với những lát thịt lợn, rong biển, hành lá ...
tiếp theo là Udon
tui kết 2 cái miếng hồng hồng đó lắm á, nhìn đáng iu
sao trông giống mì Ý thế hehe, giống như kiểu mì vằn thắn bên mình ấy nhỉ, có thể ăn nước hoặc trộn
cuối cùng, tui muốn đề cập đến món Soba
khác với ramen và udon, Soba là có nguồn gốc từ chính Nhật Bản, bắt nguồn từ thời Edo. Một điểm khác biệt nữa là Soba được làm từ kiều mạch trong khi Udon được làm từ lúa mì và sợi Soba nhỏ hơn nhiều so với sợi Udon.Mì soba làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mì, thêm nước tạo thành bột sệt, rồi nhào và lăn cho mỏng ra, và cắt thành những sợi nhỏ.
Tonkatsu ( hay còn gọi là thịt cốt lết ) là món thịt lợn tẩm bột rán,một món ăn khá phổ biến ở Nhật Bản. Trước khi rán, thịt lợn được tẩm ướp, nêm gia vị rồi được nhúng vào một hỗn hợp gồm trứng, bột và panko ( cái này là một loại bột của Nhật thui, như kiểu bột chiên xù bên mình á ) rồi được cho vào chảo rán thật kĩ cho đến khi bốc mùi thơm phức lên.
Người ta thường chiên xù thịt lợn lên, sau đó cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm rồi thái lát vừa miệng ăn. Tonkatsu có vẻ như là một món ăn khá dễ tính khi nó có thể ăn kèm với nhiều món khác nhau như cơm trắng, bắp cải thái nhỏ hoặc nếu thik bạn cũng có thể cắt đôi và cho vào bento của mình giống như trong Hajimechan ga ichi ban, mẹ của 5 nhóc sinh đôi khi làm cơm hộp cho tụi nó trước ngày thi vào cấp 3 cũng đã làm Tonkatsu để lấy hên vì katsu trong tiếng Nhật còn có nghĩa là chiến thắng
Thoạt nhìn món Tonkatsu có vẻ rất ngậy và béo nhưng thực ra chúng hầu như không có chút dầu nào bởi miếng thịt đã được rán rất kĩ. Thêm vào đó Tonkatsu ăn rất mềm và đậm đà. Thế nên đừng ngại ngần chọn Tonkatsu khi một ngày đẹp trời nào đó bạn bước chân vào một quán ăn Nhật
Thêm hình nè:
UDON UDON UDON
SOBA SOBA SOBA